10 nguyên tắc chọn lựa, sắp xếp đồ gỗ nội thất trong nhà.

Đồ gỗ nội thất hiện nay được khá nhiều người ưu dùng và lựa chọn, nhưng để chọn lựa được sản phẩm tốt, chất lượng, giá cả tốt và mang về sắp xếp phù hợp, và dễ dàng sử dụng, bảo quản lâu bền thì không phải ai cũng biết.

 

Hãy cùng Siêu Thị Đồ Gỗ Thạch Thất tìm hiểu 10 nguyên tắc sắp xếp đồ gỗ nội thất trong nhà dưới đây nhé, chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

 

Chú ý tới nhu cầu sử dụng.

Khi mua đồ gỗ nội thất không nên chú trọng đến kiểu dáng, mà không để ý tới nhu cầu sử dụng của mình có phù hợp với kiểu dáng đó hay không? Chính vì vậy cần xem xét đến nhu cầu thực tế của gia đình mình, để chọn lựa cho chính xác.

 

10-nguyen-tac-sap-xep-do-go-noi-that-trong-nha

 

Chú ý chọn màu đồ gỗ nội thất.

Đồ gỗ nội thất có khá nhiều màu cho bạn lựa chọn, đặc biệt là đồ gỗ công nghiệp, hiện nay với sự phát triển của công nghệ, gỗ công nghiệp có rất nhiều màu sắc bề mặt gỗ cho bạn lựa chọn. Nhưng để chọn được màu sắc đẹp, phù hợp với tổng thể ngôi nhà cũng không phải dễ. Chính vì thế, bạn nên có sự tư vấn từ thiết kế, hoặc tìm hiểu về chọn lựa tông màu cho nhà phù hợp nhất.

Chọn đồ gỗ nội thất phù hợp đối tượng sử dụng.

Nhà bạn không những có người lớn, còn có cả trẻ nhỏ… Việc chọn lựa những sản phẩm đồ gỗ nội thất phù hợp với tất cả mọi người trong nhà cùng sử dụng được là điều nên làm.

Nhìn xa trông rộng một chút.

Sử dụng đồ nội thất gỗ nó cũng có thời, hàng ngày sẽ có nhiều mẫu mã mới ra đời. Bạn cũng nên cập nhật mẫu mới nhất, và phù hợp nhất. Không nên sử dụng mẫu quá cũ.

Chú ý tới môi trường sống của bạn

Môi trường sống có ảnh hưởng khá nhiều tới độ bền, chất lượng của sản phẩm đồ gỗ nội thất. Ví dụ nếu nơi bạn ở thường có nhiều bụi bẩn, gần đường lớn, nhà máy… nên chọn kiểu dáng đồ gỗ đơn giản, tiện lợi cho việc lau chùi, vệ sinh, giữ gìn. Trong môi trường ẩm ướt, nên chọn lựa loại gỗ tốt, có thể chống ấm… Và có nhiều biện pháp để giữ gìn lâu dài hơn.

Nên giữ lại môt khoảng trống.

Đồ gỗ nội thất trong phòng chiếm khoảng 45% diện tích là thích hợp nhất, nên để một khoảng trống để còn đặt các đồ dùng sinh hoạt khác như thiết bị điện và giá treo mũ…

Chú ý tới kích thước.

Diện tích đồ gỗ nội thất khá quan trọng, khi chọn lựa, thiết kế phải cần lưu ý, sao cho ăn khớp với tổng thể căn phòng, bạn sẽ tiết kiệm được không gian của mình, và tất nhiên là tiết kiệm về tài chính nữa. Vì thường mua đồ gỗ nội thất thường tính theo mét dài, hoặc mét vuông.

Chú ý việc phối hợp quy cách, màu sắc đồ gỗ nội thất.

Ngoài những đồ gỗ nội thất đồng bộ, trong nhà chúng ta còn phải phối trí các đồ gỗ nội thất khác như bàn ăn, bàn trang điểm, trà kỉ,…

Dễ dàng di chuyển và thay thế.

Chọn lựa được những đồ gỗ nội thất dễ dàng di chuyển trong phòng, trong ngôi nhà là tiện lợi nhất. Ngoài ra, việc dễ dàng thay thế cũng là điều bạn nên chú ý. Khi hư hỏng có thể thay thế được, chứ không phải bỏ đi và mua cái mới.

Thận trọng khi mua đồ gỗ nội thất thịnh hành.

Như nói ở trên, việc chọn mua những đồ gỗ thịnh hành, thường rất nhanh lỗi mốt. Bạn nên nhìn xa trông rộng. Và không phải cứ mua đồ gỗ thịnh hành mới bằng bạn bằng bè…

 

Trên đây là 10 nguyên tắc cho bạn khi chọn lựa, sắp xếp đồ gỗ nội thất trong nhà sao cho phù hợp nhất. Chúc các bạn chọn mua được sản phẩm đồ gỗ nội thất như ý. Hãy gọi ngay cho Siêu Thị Đồ Gỗ Thạch Thất để được tư vấn, báo giá tốt nhất các sản phẩm đồ gỗ nội thất của chúng tôi ngay hôm nay.

 

Tags: ,

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng