4 tiêu chí chọn mua bàn ghế phòng khách tuyệt đẹp

Bộ bàn ghế phòng khách không chỉ làm cho gian phòng nhà bạn trở nên sang trọng hơn mà nó còn thể hiện lòng hiếu khách sự nhiệt tình của gia chủ chào đón những vị khách đến nhà. Vậy chọn mua bàn ghế phòng khách như thế nào cho hợp lý và đẹp nhất? Cùng chúng tôi tìm hiểu với 4 tiêu chí lựa chọn bàn ghế phòng khách dưới đây.

  1. Bạn nên chọn chất liệu nào cho phù hợp?

Chất liệu bộ bàn ghế trong phòng khách là điều bạn cần quan tâm. Bởi mỗi chất liệu thể hiện một phong cách khác nhau. Bạn có thể chọn chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp hay ghế sofa với đệm mút êm ái. Lựa chọn bàn ghế phòng khách dựa trên chất liệu mang đến cho không gian phòng khách hiện đại và có điểm nhấn hơn.

Khi lựa chọn bàn ghế phòng khách bằng chất liệu gỗ tự nhiên bạn nên chú ý với nhiều chi tiết bên ngoài để biết chúng là loại gỗ gì từ đó sẽ biết được tuổi thọ của bộ bàn ghế đó là bao lâu. Chất liệu gỗ tự nhiên được phân ra thành nhiều loại gỗ riêng biệt, những bộ bàn ghế có giá trị cho không gian phòng khách có thể chú ý đến một số loại gỗ như sồi, gỗ giáng hương, gỗ gụ, óc chó…

Chọn mua bàn ghế cần quan tâm đến chất liệu gỗ

Một điều lưu ý nữa khi chọn mua bàn ghế phòng khách gỗ tự nhiên bạn cần quan sát xem bề mặt gỗ có bị nứt không? Có những lỗ nhỏ không? Nếu có thì không nên chọn bởi đây là nguyên nhân phát triển mối mọt sẽ không được bền lâu.

      2. Rất cần thiết đến kiểu dáng?

Kiểu dáng bàn ghế trong phòng khách là điều cũng rất cần được quan tâm. Vì vậy bạn nên chú ý đến đặc điểm này để mang đến một không gian phòng khách như ý muốn. Có rất nhiều kiểu dáng bàn ghế cho nhiều không gian phòng khách khác nhau.

Nếu bạn muốn chọn một bộ bàn ghế phòng khách cho không gian nhà rộng thì cần chú ý đến những bộ bàn ghế có thiết kế chân cao một chút như vậy sẽ tạo cảm giác thoáng và rộng cho gian phòng, diện tích phòng khách sẽ được lấp đầy.

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý đến kích thước của những bộ bàn ghế. Với không gian phòng khách lớn bạn nên chọn bộ bàn ghế lớn một chút sẽ không có cảm giác trống trải và lạnh lẽo.  

Kiểu dáng bàn ghế chọn sao cho phù hợp với không gian phòng

      3. Màu sắc như thế nào là phù hợp?

Màu sắc bộ bàn ghế trong phòng khách cũng là điều rất cần được chú ý. Màu sắc bộ bàn ghế quyết định một phần rất lớn đến không gian phòng khác nó có thể làm cho gian phòng trông rộng hơn với những màu sáng hoặc nhỏ đi với những màu tối.

Màu sắc của bộ bàn ghế phải phù hợp với những đồ nội thất bên trong gian phòng cũng như tạo được điểm nhấn khiến không gian phòng khách trở nên có ý nghĩa hơn.

Màu sắc của bộ bàn ghế bằng chất liệu gỗ tự nhiên sẽ không được đa dạng như màu sắc của bộ ghế bằng gỗ công nghiệp hay sofa bằng đệm mút theo phong cách Hàn Quốc. Màu sắc chủ đạo của bàn ghế bằng gỗ tự nhiên chủ yếu là màu vàng cánh gián, màu trầm. Do vậy nếu phòng khách nhà bạn nhỏ bạn có thể ưu tiên lựa chọn những bộ bàn ghế bằng gỗ công nghiệp thay vì chọn chất liệu gỗ tự nhiên.

       4. Lựa chọn địa chỉ bán hàng uy tín

Địa chỉ cung cấp bàn ghế phòng khách cũng là một trong những tiêu chí cần được đưa ra khi lựa chọn. Bởi một địa chỉ uy tín sẽ đảm bảo cho bạn về chất lượng sản phẩm, chính sách vận chuyển hàng và có bảo hành trong quá trình sử dụng. Bạn nên tham khảo ý kiến của người thân, bạn bè trước khi đưa quyết định chọn một địa chỉ cung cấp sản phẩm bàn ghế phòng khách nào đó.

Với 4 tiêu chí lựa chọn bàn ghế phòng khách được ThachThatdecor đưa ra trên đây hy vọng sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích khi lựa chọn bàn ghế cho gia đình mình.

Tags: , , ,

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng