5 cấm kỵ trong phong thủy giúp bạn bài trí tủ giày để có may mắn và sức khỏe dồi dào

Có thể nói tủ giày là một trong những món dùng đồ nội thất không thể nào thiếu trong mỗi gia đình. Có thể đặt nó ở ngoài cửa chính, bên trong ngôi nhà gần ngay với cạnh cửa chính hay có thể giày dép sẽ được xếp ngay ngắn thành hàng gần phía cửa chính. Bạn có thể thấy vai trò rất quan trọng của giày dép trong cuộc sống, do đó bạn hãy chú ý tới những điều nên và không nên khi bài trí tủ giày để không làm ảnh hưởng đến khả năng thu hút tài lộc và may mắn của cả gia đình nhé.

Dưới đây Đồ Gỗ Hữu Bằng sẽ đưa ra một vài quy tắc quan trọng trong phong thủy có liên quan đến tủ giày có thể các bạn sẽ quân tâm.

 

1. Chiều cao của tủ giày.

 

Theo như lý thuyết, tổng chiều cao của cả ngôi nhà được chia thành ba phần bằng nhau là: Phần trên cao là Thiên Đàng, phần ở chính giữa là Con Người và ở dưới cùng là Đất. Tủ giày là nơi chứa rất nhiều bụi bẩn nên nó thuộc về Đất. Thế nên, tổng chiều cao của chiếc tủ giày không được phép vượt quá 1/3 chiều cao của ngôi nhà.

bai-tri-tu-giay-giup-ban-co-suc-khoe-va-may-man-doi-dao

Kích thước lý tưởng cho một chiếc tủ giày

 

Theo như quan niệm của một số bậc thầy về phong thủy thì cho rằng những với chiếc tủ giày có chiều cao trong khoảng giữa chiều cao của ngôi nhà tức phần Con Người thì sẽ có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe của các thành viên trong cả gia đình. Còn nếu bạn đã chót lựa chọn giày có chiều cao nằm trong khoảng này thì  bạn hãy đặt những đôi giày còn mới và sạch ở trên ngăn trên cùng đây là cách hóa giải duy nhất dành cho bạn, giày dép còn lại thì bạn hãy sắp xếp chúng vào những ngăn dưới.

 

2. Kiểu dáng và số ngăn.

 

Tốt nhất thì bạn nên sử dụng tủ giày kín loại để giấu giày dép khỏi tầm nhìn và hơn nữa tủ kín sẽ giữ cho mùi “Lạ” từ những đôi giày dép trong đó không lan ra khắp nhà. Và đây cũng là cách giúp bạn “khóa chặt” lại những nguồn năng lượng xấu không tốt cho căn nhà lại. Nhưng bạn vẫn phải lưu ý rằng, chiếc tủ giày đó vẫn phải có một vài chiếc lỗ thông hơi để làm thoáng khí, tránh biến chiếc tủ giày ấy thành ổ chứa đầy vi trùng.

 

bai-tri-tu-giay-giup-ban-co-suc-khoe-va-may-man-doi-dao

Tủ giày 5 tầng hợp phong thủy

 

Về số ngăn của tủ thì thường là năm vì số năm này có ý nghĩa tượng trưng cho năm yếu tố trong phong thủy đó là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Lưu ý, số ngăn của tủ thì không nên vượt quá số năm này nhé. Đây cũng là một lưu ý rất thích hợp để bạn chọn lựa chiều cao cho tủ giày.

 

3. Tuyệt đối không đặt tủ giày ở trong phòng ngủ.

 

         >> Có thể bạn quan tâm: cách lựa chọn tủ bếp sao cho đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng của cả gia đình.

 

Có lẽ vì ưu điểm gọn gàng và thuận tiện mà nhiều người đã đưa tủ giày vào trong phòng ngủ. Điều này rất nguy hại, nó sẽ gây ảnh hưởng lớn đến phong thủy của phòng ngủ, khi đó sẽ làm ảnh hưởng đến tình cảm, hôn nhân. Thế nên, nếu đã lỡ đặt tủ giày trong phòng ngủ thì bạn phải di chuyển ra ngoài ngay lập tức nhé.

 

4. Vị trí để giày dép hợp lý.

 

Những đôi giày dép được đi thường xuyên sẽ hôi và bẩn thì bạn nên đặt chúng ở ngăn dưới cùng. Nên dể mũi giày quay như thế sẽ để tránh những nguồn khí đạo xấu có thể sẽ ảnh hưởng đến bạn khi mở cánh cửa tủ giày. Bạn nên nhớ, những đôi giày có mũi nhọn chĩa vào người một khoảng thời gian dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của gia chủ đấy.

 

bai-tri-tu-giay-giup-ban-co-suc-khoe-va-may-man-doi-dao

Vị trí giày dép được xếp ngay ngắn gọn gàng

 

Ngoài ra, thì các đôi giày bạn nên để mũi hướng lên trên vì mũi giày nếu hướng xuống dưới sẽ biểu thị cho sự suy giảm về may mắn.

 

5. Phải giữ cho chiếc tủ giày luôn được sạch sẽ và gọn gàng.

 

bai-tri-tu-giay-giup-ban-co-suc-khoe-va-may-man-doi-dao

Tủ giày luôn sạch sẽ và gọn gàng giúp không gian được thoáng đãng

 

    >> Xem thêm: Tổng hợp các mẫu tủ quần áo âm tường gỗ công nghiệp hiện đại.

 

Bạn cần giữ cho chiếc tủ giày luôn sạch sẽ và gọn gàng. Ngoài ra, thì phải giặt giày dép thường xuyên và bỏ đi những đôi giày, dép đã cũ hoặc đã không còn được sử dụng nữa để đảm bảo không gian sống của bạn luôn được thoáng đãng và đón được  những nguồn năng lượng mới mẻ, tươi mát và giảm thiểu đi phần nào nguồn năng lượng xấu.

Tags:

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng