5 nguyên tắc vàng giúp bạn bài trí phòng bếp một cách thông minh

Một không gian phòng bếp ăn được bố trí có hệ thống, ngăn nắp gọn gàng sẽ làm cho bạn cảm giác dễ chịu, thoải mái và thích thú hơn khi có ý định chuẩn bị cho gia đình thân yêu của mình những món ăn ngon.

Thật sự thì không hề có một nguyên tắc mang tính đặc thù nào cho việc sắp xếp các món đồ dùng trong bếp; thế nên bạn chỉ cần làm sao để bài trí đồ dùng phòng bếp thế nào cho thuận tiện với mình nhất.

 

Dưới đây Siêu Thị Đồ Gỗ Thạch Thất xin đưa ra một số nguyên tắc cơ bản giúp bạn sắp xếp các món đồ dùng trong phòng bếp một cách ngăn nắp có hệ thống và còn phù hợp với nhu cầu sử dụng riêng của từng hộ gia đình .  

 

1. Nên để mọi thứ vào nơi thuận tiện nhất khi cần sử dụng

 

Theo như cách này, Xoong nồi, chảo thì tốt nhất là bạn nên để ngay cạnh bếp đun, máy xay sinh tố, trộn thức ăn thì nên để ở chỗ nào bạn dùng để chế biến các món thực phẩm. Dao, thìa, ly thủy tinh, đĩa … nên để ở gần với bồn rửa chén. 

 

5-nguyen-tac-vang-giup-ban-bai-tri-noi-that-phong-bep-mot-cach-thong-minh

Làm sao để đồ dùng ở nơi thuận tiện khi cần dùng đến

 

2.  Gom nhóm các món đồ và để chúng vào một chỗ.

 

5-nguyen-tac-vang-giup-ban-bai-tri-noi-that-phong-bep-mot-cach-thong-minh

Đồ dùng nên gom nhóm lại và để cùng một chỗ

 

Theo như cách này thì bạn nên để tất cả các dụng cụ có cũng công dụng vào một chỗ, tất cả thìa , đũa cho vào cùng 1 chiếc lọ gốm và tất cả dao kéo đồ dùng sắc nhọn cho vào một ngăn kéo.

 

3.  Để những món đồ mà bạn hay dùng vào nơi dễ thấy.

 

Hãy để món đồ mà bạn hay sử dụng trên tủ bếp ở ngang với tầm mắt của bạn, giữ món đồ nặng hơn thì sẽ để ở ngăn dưới và các món đồ nhẹ hơn mà bạn hay sử dụng thì nên để ở giá cao, chỉ cần hơi với một chút là bạn có thể dễ dàng lấy được chúng. Với những dụng cụ mà bạn không hay sử dụng đến thì không nên nhất thiết là phải để chúng ở trong bếp mà bạn có thể đem đi cất ở một nơi khác trong nhà. Ví như, một bộ dụng cụ để làm món gà tây mỗi năm bạn chỉ dùng có 1 lần thì không cần phải để nó ở trong bếp mà có thể đem đi thể cất trong gara, tầng hầm hay để lên chiếc giá trên cao .

 

5-nguyen-tac-vang-giup-ban-bai-tri-noi-that-phong-bep-mot-cach-thong-minh

Giữ những món đồ nặng hơn ở ngăn dưới và món đồ nhẹ hơn mà hay sử dụng thì để lên giá cao hơn

 

         >> Tham khảo: Cách lựa chọn tủ bếp sao cho đáp ứng đầy đủ công năng sửa dụng của cả gia đình

 

4. Thu dọn phòng bếp hằng năm.

 

Hãy bỏ đi những món đồ đã cũ từ bộ nấu, bát đĩa, xông nồi…mỗi năm. Bạn cũng có thể loại bỏ đi những đồ dũng không cần thiết , những món đồ bị hỏng hóc cần thay thế hay sửa chữa và cả những món đồ đã không còn sử dụng được nữa.

5-nguyen-tac-vang-giup-ban-bai-tri-noi-that-phong-bep-mot-cach-thong-minh

Loại bỏ những món đồ không còn sử dụng đến nữa.

 

5. Sử dụng những chiếc giỏ để cất những món đồ nhỏ.

5-nguyen-tac-vang-giup-ban-bai-tri-noi-that-phong-bep-mot-cach-thong-minh

Dùng những chiếc giỏ để đựng những món đồ mà bạn hay sử dụng

 

         >> Tham khảo: Tiêu chí thiết kế nhà bếp hiện đại đạt chuẩn

 

Tốt nhất là bạn nên cất những đồ vật nhỏ gọn ở trong chiếc giỏ hay chiếc hộp trong xuất mà bạn có thể nhìn thấy đồ vật bên trong hay bạn cũng có thể ghi tên và dán nhãn vào chiếc hộp đó để dễ dàng tìm thất món đồ mà mình đang cần sử dụng.

 

Chức các bạn thành công!

Tags:

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng