Cách chọn vị trí đặt bàn ăn theo phong thủy

Bàn ghế ăn là một trong những món đồ nội thất quan trọng trong gia đình. Bạn cần phải lựa chọn được mẫu bàn ăn đẹp và phù hợp với không gian. Tuy nhiên, cũng phải lựa chọn được vị trí đặt bàn ăn theo phong thủy để bày trí. Điều này giúp mang lại nhiều điều may mắn cho gia chủ.

Cách lựa chọn vị trí đặt bàn ăn theo phong thủy trong nhà

Bàn ghế ăn trong gia đình phải lựa chọn được hướng tốt để đặt chúng. Đồng thời cũng phải kiêng kỵ một số điều trong việc lựa chọn vị trí đặt bàn ăn thì mới mang tới nhiều khí vượng cho ngôi nhà. Dưới đây là cách chọn vị trí đặt bàn ăn theo phong thủy.

1.Lựa chọn hướng tối để đặt bàn ăn

Bàn ghế ăn gia đình không được đặt ở vị trí hung. Có nghĩa là phải lựa chọn phương hướng hợp với ngũ hành của ngôi nhà. Để lựa chọn được phương hướng tốt đặt bàn ăn cần dựa vào quẻ mệnh và quẻ trạch.

Chọn vị trí đặt bàn ăn theo phong thủy

+ Quẻ mệnh có Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh.

  • Nếu gia chủ thuộc mạng Thổ, Kim thì thuộc Tây tứ mệnh.
  • Nếu gia chủ thuộc mệnh Thủy, Hỏa, Mộc thì thuộc Đông tứ mệnh.

+ Quẻ trạch được phân theo hướng vị Đông tứ trạch và Tây tứ trạch.

  • Nhà ở hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam, Đông Nam thì thuộc Tây tứ trạch.
  • Nhà ở hướng Nam, Đông Nam, Đông hoặc Bắc thù thuộc Đông tứ trạch.

Gia chủ mệnh Đông tứ mệnh thì nên kê bàn ghế ăn ở Đông tứ trách. Còn người Tây tứ mệnh thì nên kê bàn ghế ở hướng thuộc Tây tứ trạch. Lựa chọn vị trí đặt bàn ăn theo phong thủy như vậy sẽ là tốt nhất.

2.Không đặt bàn ăn đối diện với bàn thờ

Không đặt bàn ăn đối diện với bàn thờ

Với những gia đình có thờ tượng Phật hoặc tượng Quan Âm thì không nên đặt bàn ăn đối diện với bàn thờ. Bởi bữa ăn mặn của gia đình đẽ mộ phạm tới thần thánh vì họ là người tu hành, ăn chay. Nên cố gắng giữ khoảng cách với bàn thờ nhằm đảm bảo sự tôn nghiêm, tĩnh lặng cho nơi thờ cúng. Đồng thời tạo cảm giác thoải mái tự do cho người ăn.

3.Không đặt bàn ăn thẳng với cửa lớn

Theo quan niệm phong thủy: hỉ hồi toàn, kỵ trực xung” tác là thích vòng quanh, kỵ thẳng. Nếu bàn ăn phạm phải nguyên tắc phong thủy này sẽ khiến cho khí tốt trong nhà dễ dàng thoát ra ngoài.

Không đặt bàn ghế ăn thẳng cửa lớn

Nếu bàn ăn đặt thẳng với cửa lớn, người ngoài có thể nhìn thấy thành viên trong gia đình đang dùng bữa sẽ rất mất mỹ quan. Nên lựa chọn vị trí khác để đặt bàn ăn hoặc sử dụng bình phong để ngăn lại.

4.Bàn ăn không đặt đối diện với nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi sinh ra các khí độc, vì vậy nếu kê bàn ghế ăn đối diện với nhà vệ sinh sẽ mang tới tinh thần không tốt khi ăn. Điều này gây ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe của mọi người. Nếu bạn không thể rời đi thì có thể đặt giữa bàn 1 chậu nước nhỏ hoặc chậy trúc khai vận để hóa giải.

Không đặt bàn ghế ăn đối diện với nhà vệ sinh

Trên đây là một số thông tin hữu ích dành cho bạn trong quá trình lựa chọn vị trí đặt bàn ăn theo phong thủy. Hãy tới ngay siêu thị Đồ Gỗ Thạch Thất để lựa chọn những mẫu bàn ghế ăn đẹp, giá thành hợp lý. Đồng thời được các nhân viên tư vấn về vị trí đặt bàn ăn phù hợp trong gia đình.

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng