Cách hóa giải giường ngủ trên bếp để bảo vệ sức khỏe của bạn

Các chuyên gia phong thủy cho biết rằng: một trong những yếu tố tối kỵ đó là phòng ngủ đặt trên bếp nấu, đặc biệt là giường ngủ ở ngay trên bếp. Điều này có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của chủ nhân căn phòng. Hãy tham khảo ngay cách hóa giải giường ngủ trên bếp để bảo vệ sức khỏe của bạn.

Đặt giường ngủ trên bếp nấu có ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào?

Theo phong thủy, bếp thuộc tính Hỏa, trong quá trình nấu nướng thì khí hỏa sẽ bốc lên không gian bên trên. Điều này làm ảnh hưởng tới chủ nhân của căn phòng đó. Mặc dù hiện nay mái nhà thường là bê tông nhưng cũng không tránh khỏi khói và khí nóng bốc lên, khiến nhiệt độ càng tăng cao hơn.

Do đó, giường ngủ không được đặt ở trên bếp nấu ( bếp nấu ở tầng dưới và giường ngủ ở tầng trên). Nếu sắp đặt như vậy sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của thành viên trực tiếp sống trong căn phòng đó.

Trong phòng thủy tối kỵ đặt giường ngủ trên bếp

Phòng ngủ là không gian quan trọng, nó liên quan tới sức khỏe của con người, hạnh phúc của các cặp vợ chồng. Những hiện nay có khá nhiều ngôi nhà được thiết kế phòng ngủ ở tầng trên và bếp ở tầng dưới. Nên rất nhiều gia đình phạm phải lỗi phong thủy này.

Đặc biệt, bạn cần lưu ý về vị trí của giường ngủ. Nếu giường ngủ được đặt ở vị trí bên trên bếp nấu (ở tầng trên) thì nguồn năng lượng mà lửa tạo nên sẽ làm nhiễu loại năng lượng của giường ngủ. Giường ngủ kê ở vị trí phong thủy không tốt sẽ duy trì năng lượng xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe, khiến giấc ngủ của bạn không ổn định.

Một lưu ý nữa dành cho bạn. Nếu phòng ngủ đặt cạnh bếp nấu thì không nên kê đầu giường sát vào tường bếp. Hơi nóng của bếp thuộc hỏa sẽ dễ sinh bệnh, đặc biệt là về tim, gan. Nó còn ảnh hưởng tới tính tình của bạn như: dễ cáu gắt, hay nóng nảy, giận dữ…Do đó bạn cần phải có cách hóa giải giường ngủ trên bếp để bảo vệ sức khỏe và hạnh phúc gia đình.

=>> Tham khảo thêm các mẫu bộ phòng ngủ đẹp cho năm nay

Cách hóa giải giường ngủ trên bếp hiệu quả

Bạn cần áp dụng những cách hóa giải giường ngủ trên bếp dưới đây:

+ Thay đổi vị trí đặt giường ngủ: Đây là cách đơn giản nhất để hóa giải lỗi phong thủy về giường ngủ. Bạn di chuyển vị trí giường ngủ ra một nơi khác. Bạn nên kiểm tra những thông tin về lựa chọn vị trí giường ngủ tốt để lựa chọn những bị trí tốt hơn hiện tại.

Thay đổi vị trí giường ngủ

+ Đặt bếp nấu hợp phong thủy: Bạn cũng có thể nghĩ tới việc lựa chọn vị trí đặt bếp nấu sao cho phù hợp với phong thủy để cải thiện tình trạng trên.

+ Trung hòa năng lượng: Bạn có thể sử dụng những yếu tố phong thủy để trung hòa năng lượng từ bếp nấu như: Đặt một tấm thảm màu đất hoặc màu Nâu socola dưới gầm giường. Thậm chí là gối, ga trải giường cũng nên lựa chọn 2 màu này.

Sử dụng thảm trải sàn màu Nâu Socola

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng gương nhỏ để làm dịu nguồn năng lượng của lửa. Lấy 1 tấm gương tròn đặt úp mặt xuống bên dưới và đặt dưới gầm giường.

Trên đây là những cách hóa giải giường ngủ trên bếp giúp bảo vệ sức khỏe của bạn. Điều này làm giảm những tác động xấu bởi nguồn năng lượng mạnh mà bếp tỏa ra. Bạn nên tham khảo và áp dụng ngay nhé!

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng