Cách lựa chọn màu sắc phù hợp với phòng ngủ

Lựa chọn màu sắc như thế nào thì sẽ là sự chọn lựa hoàn hảo cho phòng ngủ của mình? Là câu hỏi thật khó để trả lời khi mà trong phòng ngủ việc chọn màu sơn tường của mỗi cá nhân lại phụ thuộc vào sở thích của từng người.

            >>Xem thêm: Phòng ngủ màu sắc rực rỡ, ấm áp cho mùa đông

 

Không gian phòng ngủ là một không gian rất riêng tư, giường ngủ sẽ là nơi mà bạn có thể trút bỏ đi những phiền toái, mệt nhọc, ưu phiền… sau một ngày dài hăng say học tập và làm việc, còn là nơi bạn đón chào ngày mới ngắm mặt trời lên vào những uổi sáng sớm. Thế nên màu sắc trong phòng cần phải đảm bảo sao cho có thể tạo nên không gian thật là nhẹ nhàng và thư thái.

 

mau-sac-phu-hop-voi-phong-ngu

 

Trước khi lựa chọn màu sắc cho phòng ngủ của mình và để tìm được những giải pháp tối ưu nhất thì việc đầu tiên bạn phải tự trả lời được hai câu hỏi sau? Gam màu nào sẽ khiến bạn có cảm giác dễ chịu nhất khi nhìn vào? Đối với bạn thì màu sắc nào có thể giúp các giác quan trong bạn được thư giãn nhất?

Một khi bạn đã quyết định được gam màu chủ đạo để trang trí cho phòng ngủ thì đó cũng là lúc bạn phải bắt tay ngay vào việc lựa chọn những gam màu khác dùng để kết hợp sao cho phù hợp nhất.

 

 

           >> Xem thêm: 3 mẫu phòng ngủ tuyệt đẹp cho người trẻ tuổi

 

Nếu như bạn vẫn còn rất băn khoăn và không biết được lựa chọn của mình có hợp lý hay không thì hãy nhắm mắt lại, dùng trí tưởng tượng và hình dung ra trong đầu những hình ảnh sau đây:

–  Bạn có thật sự cảm thấy được bình yên khi được hoà mình vào cùng thiên nhiên và khi đứng trước cảnh rừng núi hùng vĩ?

–  Bạn có thật sự cảm thấy được thư thái khi đứng trước một không gian biển nước và bầu trời trong xanh bao la,  cảm nhận được từng cơn gió mang theo vị mặn đang mơn man đến các giác quan?

–  Bạn có cảm thấy được an toàn khi được che chở, thích thu mình trong một không gian thật là ấm cúng?

 

mau-sac-phu-hop-voi-phong-ngu
Nếu như với câu hỏi thứ nhất bạn trả lời rằng “có” thì thật là tuyệt vời và chắc chắn tông màu của tự nhiên sẽ sự lựa chọn rất phù hợp với bạn và gam màu mà chúng tôi gợi ý bạn có thể tham khảo để lựa chọn sao cho phù hợp với phòng ngủ dành cho bạn chính là màu xanh lá cây, hay màu nâu… Cũng có thể là sự kết hợp từ những màu sắc mà bạn đã bắt gặp ở trong khu rừng mà lúc nãy bạn đã tưởng tượng.

 

mau-sac-phu-hop-voi-phong-ngu

Khi câu hỏi thứ hai bạn trả lời rằng  “có” thì gam màu mà bạn nên lựa chọn đó chính là màu xanh nước biển và màu xanh da trời, màu trắng ngà hay màu xám…

 

mau-sac-phu-hop-voi-phong-ngu

Và nếu bạn thật sự đồng ý hoàn toàn với câu hỏi ở vị trí thứ ba thì màu sắc mà bạn nên chọn cho phòng ngủ của mình sẽ là những gam màu tối hơn một chút so với hai sự gợi ý mà chúng tôi đã gợi ý, chẳng hạn như là màu xanh chàm hay là màu sô-cô-la…

 

      >> Tham khảo: Bộ phòng ngủ được thiết kế theo phong cách hiện đại.

 

Khi bạn đã có được nét định hướng về màu sắc trong phòng ngủ dành riêng cho mình, và không có điều kiện để tham khảo thêm ý kiến khác từ các chuyên giá về tư vấn hay thiết kế nội thất thì bạn có thể sử dụng các tạp trí kiến trúc hay internet để tham khảo thêm về các mẫu phòng ngủ được sử dụng màu sắc phù hợp với sự định hướng của mình … để có thể tìm ra được sự chọn lựa tối ưu nhất cho không gian phòng ngủ của mình.

 

(theo Đô Thị)

Tags: ,

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng