Cẩn trọng khi bày sofa phòng khách để tránh tà khí trong nhà

Sofa gỗ trong phòng khách không chỉ đem lại một vẻ đẹp thanh thoát và cho căn phòng khách mà nếu bạn bày đúng cách và hợp phong thủy thì còn giúp mang lại rất nhiều may mắn và tài vận cho cả gia đình.

Có thể nói Ghế sofa gỗ, da hay sofa nỉ cũng là một trong những món đồ nội thất rất thiết yếu trong phòng khách đối với mỗi gia đình. Ngoài những chức năng chính, nó còn có sức ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của cả ngôi nhà. Nếu trong nhà, đồ dùng nội thất càng lớn thì có sức ảnh hưởng càng lớn đến nguồn năng lượng trong ngôi nhà. Vì vậy, khi bày sofa ở trong phòng khách thì cần phải chú ý đến vị trí nào để tránh cản trở đến phong thủy chung của cả ngôi nhà hãy cùng Đồ Gỗ Hữu Bằng tìm hiểu nhé.

 

1. Hình dạng của sofa.

 

luu-y-danh-cho-ban-khi-bay-sofa-trong-phong-khach-de-tranh-ta-khi

Sofa hình chữ U rất tốt cho phong thủy

 

Có thể nói hình dạng của những mẫu ghế sofa thì không có ảnh hưởng gì nhiều đến phong thủy. Tuy nhiên thì các chuyên gia phong thủy vẫn khuyên bạn nên chọn mẫu sofa có hình dạng chữ "U" bởi vì hình dáng nay theo như phong thủy tức là "tàng phong tụ khí" rất tốt cho phong thủy nhà cửa.

 

2. Sofa phải đặt dựa vào bức tường.

 

Nếu như khi đặt sofa không có tường dựa ở phía sau, nhiều người ngồi trên đó sẽ có cảm giác bất an và bồn chồn khi thấy sau lưng mình có cảm giác trống trải. Đây được coi là lời khuyên rất quan trọng bạn cần lưu ý vì bởi vị trí đặt ghế sofa phía trước một bức tường vững chắc sẽ tương tự như có quý nhân phù trợ vậy, phù trợ cho cuộc sống, sự nghiệp , công danh tiền tài của bạn.

 

luu-y-danh-cho-ban-khi-bay-sofa-trong-phong-khach-de-tranh-ta-khi

Sofa lên đặt sát vao một bức tường, tạo cảm giác vững trãi

 

Nếu như trong phòng khách nhà bạn không có vị trí nào đặt được ghế sofa sát vào tường, thì bạn có thể đặt vào đó một tấm bình phong hay tủ để hỗ trợ.

 

             >> Xem thêm: Bật mí những cách làm đúng đắn khi bài trí lại phòng khách.

 

Chú ý, bạn đừng bao giờ đặt bể cá, ở vị trí sau ghế sofa. Vì như vậy, trạng thái này trong phong thủy người ta gọi là "Bội thủy nhất chiến" – nghĩa là quay lưng vào sông mà đánh trận, điều này là cực kì nguy hiểm và rất ngu ngốc.

 

3. Tránh ngồi ngay dưới xà ngang của ngôi nhà.

 

luu-y-danh-cho-ban-khi-bay-sofa-trong-phong-khach-de-tranh-ta-khi

Không lên đặt sofa dưới xà ngang

 

Đối với phong thủy, thì có lẽ xà ngang là một trong những thiết kế gây rất nhiều khó chịu. Trong phòng mà có xà ngang thì chúng sẽ tạo ra các luồng khí tạo cảm giác đè nén và tạo ra áp lực xuống phía bên dưới. Trong trường hợp này, bằng mọi cách gia đình bạn không nên kê sofa hay giường ngủ ở dưới xà ngang. Để có thể khắc phục vấn đề này, ngoài việc di chuyển ghế sofa, hay giường ngủ đi ra vị trí khác, thì bạn bạn cũng có thể treo chuông gió để hóa giải đi phần nào sát khí.

 

4. Tránh sử dụng đồ một số đồ dùng "second-hand".

 

luu-y-danh-cho-ban-khi-bay-sofa-trong-phong-khach-de-tranh-ta-khi

Đừng nên dùng những bộ sofa "Second hand"

 

Nguyên tắc tối quan trọng trong phong thủy nhà cửa là bạn nên hạn chế xài lại các đồ dung đã cũ. Chắc chắn, chúng ta đều không muốn mang về một số món đồ cũ kỹ mà không biết chủ cũ của nó đã gặp vận may hay rủi khi đã từng sử dụng.

 

5. Thay bộ sofa cũ ký đã hỏng hóc.

 

luu-y-danh-cho-ban-khi-bay-sofa-trong-phong-khach-de-tranh-ta-khi

Nên bỏ đi những bộ sofa đã hỏng hóc

 

            >>Tham khảo Mẫu kệ tivi phá cách cho phòng khách thêm sang trọng

 

Bạn đừng quá keo kiệt! khi sofa đã quá cũ kỹ thì bạn hãy thay đổi một bộ mới nếu như thấy chúng đã hư hỏng vì để quá lâu thì sẽ ảnh hưởng đến khí trường của cả ngôi nhà.

 

6. Không nên để đèn chùm ở phía trên ghế sofa.

 

luu-y-danh-cho-ban-khi-bay-sofa-trong-phong-khach-de-tranh-ta-khi

Không nên treo đèn trùm phía trên sofa

 

Có khá nhiều gia đình rất hay treo đèn chùm ở phía trên bộ sofa trong phòng khách để tăng cường thêm nguồn ánh sáng cho góc sinh hoạt chung. Tuy nhiên, bạn biết đó khi ánh sáng trực tiếp chiếu quá nhiều lên mặt thì có thể gây cho bạn cảm giác chóng mặt, bồn chồn và mệt mỏi.

 

7. Không lắp gương sau sofa.

 

luu-y-danh-cho-ban-khi-bay-sofa-trong-phong-khach-de-tranh-ta-khi

Nghịch phong thủy khi trang trí gương sau sofa

   

        >> Tham khảo: Những sai lầm nhất định phải tránh khi bố trí phòng khách

 

Cách bày gương to trong nhà để tạo cảm giác cho căn phòng nhìn có vẻ rộng rãi hơn là rất phổ biến. Tuy nhiên, khi đã bày sofa thì bạn hãy chọn vị trí khác để lắp gương, tránh đặt ở vị trí phía sau của ghế sofa. Theo như phong thủy, thì gương được cho rằng chúng sẽ có tác dụng nhân đôi những gì mà nó phản chiếu. Tuy nhiên rằng, bạn sẽ không thể biết được những gì gương đang nhân đôi kia là tốt hay xấu với gia đình mình.

Tags: ,

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng