Chọn bàn ghế ăn hình gì? Hình vuông, chữ nhật, tròn hay hình bầu dục?

Lựa chọn bàn ghế ăn hình gì? Hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, hay hình bầu dục? Câu hỏi chắc hẳn rất nhiều người thắc mắc khi chuẩn bị đi mua bàn ghế ăn cho gia đình mình.

 

Bàn ghế ăn một vật dung quá thân thuộc trong mỗi gia đình người Việt Nam, nhất là những gia đình nơi thành thị. Ngày nay, những bộ bàn ghế ăn (Bàn ghế phòng ăn) được thiết kế nhiều kiểu dáng, phù hợp với nhiều không gian, chức năng của người sử dụng.

 

Xem thêm: Các mẫu bàn ghế ăn gỗ tự nhiên đẹp giá rẻ đẩy đủ kiểu dáng phong cách hiện đại cho bạn lựa chọn.

 

cho-ban-ghe-an-hinh-gi-hinh-vuong-hinh-tron-hinh-bau-duc-1

Chọn bàn ăn hình bầu dục?

 

Những người hay quan tâm tới phong thủy cho gia đình mình, sẽ đặt ra câu hỏi nên mua bàn ghế ăn hình gì, cho phù hợp với nhu cầu của gia đình. Vậy, mời quý khách hàng cùng Siêu Thị Đồ Gỗ Thạch Thất tìm hiểu về điều này nhé.

Bàn ghế phòng ăn hiện nay được làm bằng nhiều chất liệu, nhưng chất liệu gỗ vẫn được nhiều người ưa chuộng nhất, bởi tính chất chắc chắn, bền đẹp. Và về hình dáng thì có các hình dạng phổ biến: hình vuông, hình chữ nhật, hình tròn, và hình bầu dục.

Theo quan niệm người phương Đông thì hình tròn tượng trưng cho trời, hình vuông tượng trưng cho đất. Cũng vì lý do này mà bàn ghế phòng ăn được thiết kế theo những hình này.

 

Lựa chọn bàn ghế ăn hình tròn, hoặc hình bầu dục:

– Theo phong thủy thì hình tròn tượng trưng cho sự hòa hợp, đoàn viên gia đình. Điều này rất tốt và nhiều người chọn lựa bàn ghế ăn cho gia đình mình hình tròn, hình bầu dục với mong muốn gia đình luôn hòa hợp, đoàn viên, đầm ấm, yên vui.

– Bàn ghế ăn được thiết kế hình tròn, hình bầu dục không có góc nhọn, nó tránh được va đập làm tổn hại đến cơ thể, nhất là trẻ nhỏ.

– Gia đình bạn nếu có ít người nên chọn bàn tròn, nếu nhiều người nên chọn bàn bầu dục.

 

cho-ban-ghe-an-hinh-gi-hinh-vuong-hinh-tron-hinh-bau-duc-3

Chọn bàn ăn hình tròn?

 

cho-ban-ghe-an-hinh-gi-hinh-vuong-hinh-tron-hinh-bau-duc-4

Chọn bàn ăn hình chữ nhật?

 

Lựa chọn bàn ghế ăn hình vuông, hình chữ nhật:

– Theo phong thủy thì hình vuông tượng trưng cho sự phẳng lặng và ổn định. Chọn cho gia đình bạn bàn ăn hình vuông tượng trưng cho sự phẳng lặng và ổn định, chắc chắn mang ý nghĩa gia đình yên ổn.

 

cho-ban-ghe-an-hinh-gi-hinh-vuong-hinh-tron-hinh-bau-duc-2

Chọn bàn ghế ăn hình vuông?

 

– Nhưng cần chú ý góc không được mài nhọn hoắt mà phải làm tù, và tránh không ngồi đối diện với góc bàn để tránh vô ý va ngực vào góc bàn.

– Nếu gia đình bạn ít người nên chọn bàn hình vuông, nếu nhiều người nên chọn bàn chữ nhật.

Với những thông tin trên đây, chắc hẳn quý khách đã tự tin chọn cho gia đình mình bộ bàn ghế ăn theo hình mình muốn cả về công năng và phong thủy rồi chứ? Đến với showroom của Siêu Thị Đồ Gỗ Thạch Thất đề lựa chọn cho mình bộ bàn ghế ăn gỗ đẹp, chất lượng với giá thành tốt nhất và nhiều sản phẩm đồ gỗ nội thất khác.

 

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng