Chọn kích thước bàn ăn theo phong thủy mang tài lộc vào nhà

Bàn ghế ăn cho gia đình hiện nay được thiết kế với kiểu dáng và kích thước đa dạng. Lựa chọn kích thước bàn ăn theo phong thủy giúp mang tới nhiều điều thuận lợi dành cho gia chủ. Hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây để có thể dễ dàng chọn mẫu bàn ghế ăn phù hợp nhất cho ngôi nhà.

Vì sao nên chọn kích thước bàn ăn theo phong thủy?

Ngoài việc lựa chọn kích thước bàn ghế phòng ăn phù hợp với diện tích của ngôi nhà, phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình thì bạn nên lựa chọn phù hợp với phong thủy. Bởi những lý do sau đây:

Vì sao nên chọn kích thước bàn ăn theo phong thủy?

+ Chọn kích thước bàn ăn theo phong thủy giúp mang vượng khí vào ngôi nhà, giúp gia chủ xua đổi những vận xấu.

+ Giúp cho không khí trong gia đình luôn ổn định, tăng cường sự mật thiết giữa những thành viên, đặc biệt là mối quan hệ giữa mẹ chồng nàng dâu, quan hệ vợ chồng. 

+ Giúp mang tới cảm giác thoải mái hơn cho tất cả thành viên trong gia đình để mang tới bữa cơm thêm ngon miệng hơn.

Kích thước bàn ghế ăn tiêu chuẩn hiện nay

 Một trong những cách chọn bàn ăn phù hợp là phải chọn được mẫu bàn ghế ăn có kích thước phù hợp. Dưới đây là một số tiêu chuẩn về kích thước cho bàn ghế ăn hiện nay. Bạn nên tham khảo để có sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn hiện nay

+ Chiều cao chuẩn từ mặt đất lên mặt bàn là 750 mm

+ Kích thước từ mặt đất đến thanh đáy của bàn ăn tối thiểu phải là 600 mm để không chạm vào đầu gối.

+ Bàn ăn phải có chiều rộng tối thiểu từ 680-750 mm để tránh chạm tay khi ăn uống.

+ Chiều rộng ghế ngồi từ 450-500 mm, chiều sâu từ 420-450 mm, chiều cao từ mặt đất tới mặt ghế ngồi là 450 mm, chiều cao lưng ghế tối thiểu là 900 mm.

+ Lưng ghế ngồi nên thiết kế có góc nghiêng từ 10-15 độ

+ Nếu ghế có tay vịn, chiều cao từ mặt ghế tới tay vịn là 180-240 mm.

Kích thước bàn ăn theo phong thủy

 Kích thước bàn ăn theo phong thủy là từ 700-800 mm, vì đây là chiều cao hợp lý đối với vóc dáng của người Việt. Nó phù hợp với mọi hoàn cảnh và có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều người. Bên cạnh đó bàn ăn có kích thước như vậy cũng phù hợp bày trí trong nhiều căn phòng. Như vậy lựa chọn theo kích thước bàn ăn chuẩn trên đây cũng đáp ứng được kích thước bàn ăn theo phong thủy.

Chọn kích thước bàn ăn theo phong thủy

Kích thước ghế ăn theo phong thủy cũng giống như thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên. Bởi kích thước bàn ghế ăn theo phong thủy cũng dựa trên những tính toán khoa học sao cho phù hợp với vóc dáng người Việt.

Bạn muốn được tư vấn chi tiết về cách lựa chọn kích thước bàn ăn theo phong thủy và phù hợp với ngôi nhà của mình hãy tới ngay siêu thị đồ gỗ nội thất Thạch Thất Decor để được giải đáp. Chúng tôi có sẵn nhiều mẫu bàn ghế ăn tại showroom cho khách hàng tham khảo.

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng