Đánh giá ưu điểm và nhược điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên

Lựa chọn tủ bếp gỗ tự nhiên luôn mang đến cảm giác yên tâm về chất lượng so với gỗ công nghiệp. Những mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên được thiết kế cẩn thận với những đường nét chạm khắc tỉ mỉ cho ra những sản phẩm phù hợp với xu hướng hiện đại. Vậy tủ bếp gỗ chất liệu tự nhiên có những ưu điểm và nhược điểm gì? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

    1. Ưu điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên

  • Bền theo thời gian:

Những loại gỗ quý như Pơ mu, Giáng hương, Đinh hương, Gụ, Trắc…được dánh giá cao về giá trị sử dụng và có độ bền theo thời gian.

  • Tính thẩm mỹ cao

Tủ bếp gỗ tự nhiên được làm từ gỗ tự nhiên vì vậy tính thẩm mỹ cũng hoàn toàn tự nhiên. Những đường vân gỗ chính là đặc điểm nhận dạng của các loại gỗ, không loại gỗ nào giống loại gỗ nào. Chính vì thế những người có kiến thức am hiểu về gỗ thường nhìn nhận đặc điểm này để nhận dạng loại gỗ nào tốt. Chính những đường vân gỗ này cũng làm cho sản phẩm có nét đẹp tự nhiên không nghệ nhân nào có thể tự tạo được.

Tủ bếp gỗ tự nhiên bền bỉ mãi theo thời gian

  • Chịu được nước

Nếu sử dụng gỗ công nghiệp bạn luôn lo lắng khi tủ bếp dính nước sẽ có hiện tượng bong tróc, mục gỗ thì gỗ tự nhiên có thể khắc phục được điều này.

  • Chắc khỏe

Gỗ tự nhiên cho dù là loại gỗ nào thì tính ổn định của nó rất cao. Vì vậy khi bạn chọn bất kỳ sản phẩm tủ bếp gỗ tự nhiên nào thì vẫn luôn đảm bảo độ bền đẹp trong suốt thời gian sử dụng.

  • Có thể tạo ra nhiều họa tiết khác nhau,

Tủ bếp gỗ tự nhiên được xẻ từ những cây gỗ lớn với tay nghề tài ba của người thợ mộc tạo nên nhiều kiểu họa tiết, kết cấu mang tính mỹ thuật khác nhau. Điều này bạn sẽ không thể thấy được ở những sản phẩm tủ bếp bằng gỗ công nghiệp bởi gỗ công nghiệp được sản xuất theo tấm có độ dày và giới hạn nhất định. Do đó người thợ không thể ghép tạo ra những họa tiết hay ghép những tấm gỗ với nhau như gỗ tự nhiên.

     2. Nhược điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên

Tủ bếp gỗ tự nhiên có nhiều ưu điểm nổi bật như vậy tuy nhiên không phải vì thế mà sản phẩm này không có nhược điểm. Nhược điểm của tủ bếp bằng gỗ tự nhiên này có thể dễ dàng nhận thấy đầu tiên là:

  • Giá thành cao:

Nhu cầu sử dụng các loại đồ nội thất bằng gỗ tự nhiên ngày càng tăng cao điều này khiến cho lượng gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, có khi phải nhập khẩu vì vậy giá thành của các sản phẩm làm từ gỗ tự nhiên ngày một cao hơn.

Bên cạnh đó chi phí công chế tác ra các sản phẩm đồ gỗ cũng khá cao. Bởi đây là hoạt động thủ công do vậy đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận để sản phẩm đạt đến độ tinh xảo nhất.

Với đặc điểm này tủ bếp gỗ tự nhiên luôn có giá thành cao hơn nhiều so với tủ bếp gỗ công nghiệp.

Tủ bếp gỗ tự nhiên có giá thành cao hơn tủ bếp gỗ công nghiệp

  • Cong vênh, co ngót:

Nhược điểm thứ 2 có thể dễ dàng nhận thấy ở gỗ tự nhiên là co ngót và cong vênh trong thời gian sử dung. Loại gỗ này yêu cầu người thợ phải thật tỉ mỉ và khéo léo để có được những đường nét chạm khắc tinh tế nhất. Nếu không phải người có tay nghề cao sẽ khó có thể cho ra được sản phẩm chất lượng.

Sử dụng tủ bếp gỗ tự nhiên cần phải sử dụng gỗ khô nếu khi sản xuất gỗ vẫn còn ẩm trong quá trình sử dụng những bộ phận như cánh tủ sẽ có hiện tượng cong vênh, có kẽ hở to do gỗ bị khô sẽ ngót lại.

Nếu bạn đang có ý định lựa chọn tủ bếp gỗ tự nhiên cho gia đình mình nên cân nhắc với những ưu điểm và nhược điểm Thachthatdecor đưa ra trên đây để lựa chọn cho mình sản phẩm tốt nhất.

 

Tags: , ,

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng