Giường ngủ hợp mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ của gia chủ theo phong thủy.

Hiện nay, việc áp dụng phong thủy vào trong trang trí nội thất nhà cửa, văn phòng… được nhiều người quan tâm. Vấn đề chọn giường ngủ, kê giường ngủ theo hướng nào theo mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ cũng được nhiều người đặc biệt quan tâm.

 

Theo quan niệm, nếu chọn được giường ngủ hợp với mệnh của gia chủ, kê giường ngủ đúng hướng, hợp phong thủy giúp gia chủ có thêm nhiều sức khỏe, làm ăn tài vận tốt, gia đình hạnh phúc vui vẻ… Vậy, để làm được những điều này, bạn phải hiểu được quy luật phong thủy, và từ đó áp dụng vào từng vật dụng trong nhà, và từng vị trí…

 

=>> Xem thêm: Chọn lựa các mẫu giường ngủ gỗ công nghiệp An Cường cao cấp hiện đại cho phòng ngủ nhà bạn.

 

Hôm nay, Siêu Thị Đồ Gỗ Thạch Thất xin chia sẻ tới quý khách hàng, bài viết về giường ngủ hợp với mệnh kim, mộc, thủy, hỏa, thổ của gia chủ theo phong thủy. Giúp quý khách hàng chọn lựa được giường ngủ ưng ý và kê giường vị trí ưng ý nhất.

 

giuong-ngu-hop-menh-kim-moc-thuy-hoa-tho-cua-gia-chu-theo-phong-thuy-1

 

Giường ngủ hợp với mệnh Kim:

– Hình dạng, kiểu giường ngủ: Mệnh Kim ứng với hình tròn, hình bán nguyệt, hình cung, vậy bạn chọn mẫu giường có đầu giường có hình vuông hoặc hình tròn sẽ rất hợp với mệnh của bạn.

– Màu: Mệnh Kim hợp với tông màu sáng và những sắc ánh kim. Ngoài ra, nên kết hợp với tông màu nâu và vàng đậm, là màu đại diện cho hành Thổ, rất tốt cho người mệnh Kim.

– Hướng: theo ngũ hành tương sinh là Thổ sinh Kim, do đó khi đặt giường ngủ nên chọn hướng giường thuộc Thổ, tức là các hướng Tây Bắc, Tây, Tây Nam, Đông Bắc.

 

giuong-ngu-hop-menh-kim-moc-thuy-hoa-tho-cua-gia-chu-theo-phong-thuy-2

 

Giường ngủ hợp với mệnh Mộc:

– Hình dạng, kiểu giường ngủ: Mệnh Mộc ứng với hình chữ nhật, vậy bạn chọn giường ngủ có đầu giường là hình chữ nhật hoặc hình sóng nước.

– Màu: Màu giường ngủ cho người mệnh Mộc nên sử dụng là màu xanh. Ngoài ra, nên kết hợp với màu đen, là màu đại diện cho hành Thủy, rất tốt cho người mệnh Mộc. 

– Hướng: theo ngũ hành tương sinh là Thủy sinh Mộc, do đó khi đặt giường ngủ nên chọn hướng giường thuộc Thủy, tức là các hướng Bắc, Đông, Đông Nam.

 

Giường ngủ hợp với mệnh Thủy:

– Hình dạng, kiểu giường ngủ: Mệnh Thủy ứng với hình sóng nước, do đó bạn chọn giường ngủ có đầu giường hình tròn, hoặc hình sóng nước.

– Màu: Màu sắc giường ngủ cho người mệnh Thủy nên sử dụng là màu trắng hoặc xám bạc. Đây là màu đại diện cho hành Kim nên rất tốt cho người mệnh Thủy.

– Hướng: theo ngũ hành tương sinh là Kim sinh Thủy, do đó khi đặt giường ngủ nên chọn hướng giường thuộc Kim, tức là các hướng: Tây Bắc, Tây, Bắc.

 

giuong-ngu-hop-menh-kim-moc-thuy-hoa-tho-cua-gia-chu-theo-phong-thuy-3

 

Giường ngủ hợp với người mệnh Hỏa:

– Hình dáng, kiểu giường ngủ: Mệnh Hỏa ứng với hình nhọn, hình quả trám. Do vậy bạn chọn giường ngủ có đầu giường có hình chữ nhật, hình nhọn, hình quả trám.

– Màu: Nên dùng là màu đỏ, màu hồng, màu tím. Ngoài ra, nên kết hợp với gam màu xanh là màu đại diện cho hành Mộc, rất tốt cho người mệnh Hỏa.

 – Hướng: Theo ngũ hành tương sinh là Mộc sinh Hỏa, do đó khi đặt giường ngủ, nên chọn hướng giường thuộc hành Mộc, tức là các hướng Đông, Nam, Đông Nam.

 

Giường ngủ hợp với người mệnh Thổ:

– Hình dáng, kiểu giường ngủ: Mệnh Thổ ứng với hình vuông, bạn chọn giường ngủ có đầu giường có hình vuông, hình nhọn, hình quả trám.

– Màu: Nên dùng tông màu vàng đất, màu nâu. Ngoài ra, nên kết hợp với màu hồng, màu đỏ (màu đại diện cho hành Hỏa), rất tốt cho người mệnh Thổ; tránh dùng màu xanh.

– Hướng: Theo ngũ hành tương sinh là Hỏa sinh Thổ, do đó khi đặt giường ngủ nên chọn hướng giường thuộc Hỏa, tức là các hướng Đông Bắc, Nam, Tây Nam.

 

giuong-ngu-hop-menh-kim-moc-thuy-hoa-tho-cua-gia-chu-theo-phong-thuy-4

 

Trên đây là những kiến thức phong thủy bạn cần nắm vững, để chọn lựa và bố trí giường ngủ, cũng như tổng thể phòng ngủ của bạn cho hợp phong thủy với từng mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ mà bạn ứng với. Siêu Thị Đồ Gỗ Thạch Thất, chúc các bạn thành công, hạnh phúc trong cuộc sống.

Tags:

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng