Kê giường ngủ cho người mệnh Kim hợp phong thủy để may mắn đầy nhà

Khi kê giường ngủ cho người mệnh Kim bạn cần phải căn cứ vào quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành để chọn ra hướng và phương vị thích hợp nhất với bản mệnh của mình. Bên cạnh đó, khi kê giường ngủ cho người mệnh Kim bạn cũng nên chú ý đến việc lựa chọn đồ nội thất có trong phòng để mang lại sự may mắn và giấc ngủ an bình.

Người mệnh Kim sinh năm nào?

Kê giường ngủ cho người mệnh Kim hợp phong thủy để may mắn đầy nhà

Trước khi chọn được hướng kê giường ngủ cho người mệnh Kim, chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem người mệnh Kim sinh năm nào? và mình có phải là người mệnh Kim không nhé.

Người mệnh Kim sinh những năm: Giáp Tý, Giáp Ngọ, Ất sửu, Ất Mùi, Canh Tuất, Canh Thìn, Tân Tỵ, Tân Hợi, Nhâm Dần, Nhâm Thân, Quý Mão, Quý Dậu.

Hướng đắc địa để kê giường cho người mệnh Kim

Để chọn được hướng kê giường ngủ cho người mệnh Kim, bạn cần phải dựa vào hướng trạch mệnh theo hành và quy luật tương sinh tương khắc trong ngũ hành, để từ đó xác định được phương hướng và vị trí kê giường ngủ cho người mệnh Kim sao cho phù hợp với phong thủy nhất, mang lại nhiều may mắn và bình an cho gia chủ.

Hướng trạch mệnh theo hành là gì?

Mệnh Kim có hướng: Tây Bắc, bắc

Mệnh Mộc: mang hướng Đông, Đông Nam.

Mệnh Thủy: hướng Bắc

Mệnh Hỏa: Hướng Nam

Mệnh Thổ: Mang hướng Đông Bắc, Tây Nam, Trung Tâm

Dựa vào hướng trạch mệnh trên thì người mệnh Kim nên chọn hướng Tây Bắc hoặc hướng Bắc để kê giường ngủ, nhằm mang lại giấc ngủ yên bình, và may mắn.

Ngũ hành tương sinh tương khắc trong phong thủy giữa các mệnh 

Kê giường ngủ cho người mệnh Kim hợp phong thủy để may mắn đầy nhà

Theo thuyết ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ

Và ngũ hành tương khắc trong phong thủy: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Theo các chuyên gia phong thủy, khi chọn hướng kê giường ngủ bạn nên chọn hướng bản mệnh hay hướng tương sinh với bản mệnh của mình để mang lại nhiều may mắn, sự bình an, thu hút được nhiều tiền tài và thịnh vượng. Chính vì vậy, khi chọn hướng kê giường ngủ cho người mệnh Kim nên kê giường theo hướng của hành Thổ tức là hướng Đông Bắc, Tây Nam, bởi Thổ sinh Kim hay hướng thuộc bản mệnh Kim là hướng Bắc và Tây Bắc.

Để có thể mang lại hiệu quả cao nhất, khi kê giường ngủ cho người mệnh Kim bạn nên chọn hướng đầu giường quay về hướng bản mệnh. Vì người ta cho rằng, cách chọn hướng kê giường như vậy sẽ quy tụ được nhiều sinh khí tốt, giúp cho người có bản mệnh là Kim có những giấc ngủ ngon và sâu hơn, nên họ có thể dễ dàng lấy được lại sự cân bằng sau một ngày làm việc mệt mỏi, để khởi động một ngày mới với tinh thần sảng khoái, tràn đầy năng lượng.

Người mệnh Kim không nên chọn hướng Nam để kê giường ngủ, vì hướng Nam tượng trưng cho hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim, đây được xem là hướng xấu không tốt cho người mệnh Kim.

> Xem thêm: Phong thủy kê giường ngủ cho người mệnh Kim phát tài

 

Một số lưu ý cho việc kê giường ngủ cho người mệnh Kim

Tuy bạn đã chọn được hướng kê giường ngủ phù hợp với bản mệnh, nhưng bạn lại không biết cách bày trí sắp xếp các đồ nội thất phòng ngủ sao cho hợp phong thủy, cũng như mang lại tính thẩm mỹ cao cho căn phòng thì mọi thứ đều trở nên vô nghĩa, thậm chí còn tạo cho bạn cảm giác bí bách, khó chịu, sự bất tiện trong quá trình sử dụng.

Kê giường ngủ cho người mệnh Kim hợp phong thủy để may mắn đầy nhà

Trong phong thủy phòng ngủ, có 3 hướng được xem là tụ khí cho chiếc giường nên cần phải giữ được sự thóang khí, nên tuyệt đối không được đặt đồ đạc xung quanh bởi nó sẽ cản trở làm không khí không lưu thông được

Ngoài ra, còn một vị trí nữa mà có rất nhiều hộ gia đình mắc phải, đó chính là khu vực gầm giường. Theo phong thủy khu vực này không nên đặt quá nhiều đồ đạc, bởi nó gây ra sự bí bách, không khí không lưu thông được một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, để gia tăng phong thủy cho người mệnh Kim bạn nên chọn chiếc giường ngủ có màu sắc tương sinh với bản mệnh như màu trắng, các màu có sắc ánh Kim…hay màu tượng trưng cho mệnh Thổ như màu nâu đất, vàng…bởi những màu sắc này sẽ mang lại sự an yên, bình an, hạnh phúc cho gia chủ.

Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn biết cách kê giường ngủ cho người mệnh Kim, và bạn cũng đừng quên đánh giá nếu bài viết của Siêu thị nội thất ThạchThất hữu dụng cho bạn nhé.

Tags:

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng