Kích thước giường ngủ theo lỗ ban hợp phong thủy

Nếu muốn lựa chọn được chiếc giường ngủ hợp phong thủy thì bạn cần phải chú ý tới kích thước giường ngủ theo lỗ ban. Dưới đây là cách chọn kích thước giường ngủ theo thước lỗ ban cho từng loại giường. Bạn hãy tham khảo ngay nhé!

Thước lỗ ban là gì?

Thước lỗ ban là dụng cụ được phát minh bởi ông Tổ nghề thợ Mộc ở nước lỗ. Tên thước lỗ ban được đặt tên theo người phát minh ra nó.

Thước lỗ ban

Thước lỗ ban có 3 loại khác nhau đó lầ: Thước lỗ ban 38,8 cm, thước lỗ ban 42,9 cm và thước lỗ ban 52,2 cm. Mỗi loại thước lại được sử dụng để đo khác nhau. Trong đó, thước lỗ ban 42,9 cm sử dụng để đo các khối đặc, chi tiết đồ nội thất. Do đó, nó được sử dụng để đo kích thước giường ngủ theo lỗ ban.

Tìm hiểu một số các cung trong thước lỗ ban 42,9 cm

Thước lỗ ban 42,9 cm có 8 cung lớn, mỗi cung lớn lại được chia thành 4 cung nhỏ và chúng có ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là một số ý nghĩa các cung trong thước lỗ ban.

Cung lớn Cung nhỏ trong cung lớn Ý nghĩa các cung
TÀI Tài đức Có tài và có đức
Báo khố Có kho quý
Lục hợp Đạt được sáu điều ưng ý
Nghênh phúc Đón điều phúc
BỆNH Thoát tài Mất tiền
Công sự Bị đến cửa quan
Lao chấp Bị tù đày
Cô quả Cô đơn
LY Trưởng khố Cầm cố đồ đạc
Kiếp tài Của cải mắc tài
Quan quỷ Có chuyện xấu với chính quyền
Thất thoát Mất của
NGHĨA Thêm đinh Thêm con trai
Ích lợi Có lợi, có ích
Quý tử Sinh con quý tử
Đại cát Gặp nhiều điều hay
QUAN Thuận khoa Thi cử thuận lợi
Tài lộc Tiền của đến bất ngờ
Tấn ích Làm ăn phát tài
Phú quý Giàu sang
KIẾP Tử biệt  Chết chóc
Thoái khẩu Mất người
Ly hương Xa cách quê hương
Thất tài Mất tiền, mất của
HẠI Họa trí Tai nạn đến
Tử tuyệt Chết chóc
Bệnh lâm Mắc bệnh
Khẩu thiệt Cãi nhau
BẢN Tài chí Tiền tài đến
Đăng khoa Đỗ đạt
Tiến bảo Được dâng của quý
Hưng vượng Giàu có

 

Một chu kỳ của thước lỗ ban 42,9 cm có 8 cung theo thứ tự từ tráng sang phải đó là: Tài – Bệnh – Ly – Nghĩa – Quan – Kiếp – Hại – Bản. Cứ sau 42,9 cm thì chu kỳ này lại lặp lại. Dựa theo nguyên tắc này bạn sẽ dễ tính toán kích thước giường ngủ hợp phong thủy.Dựa trên những cung trong thước lỗ ban 42,9 cm bạn có thể biết được cung nào cung xấu và cung nào cung tốt. Do đó lựa chọn kích thước giường ngủ theo lỗ ban nên nằm trong những cung tốt để mang tới nhiều điều may mắn, tốt lành cho gia chủ.

Hướng dẫn cách đo kích thước giường ngủ theo lỗ ban

Khi sử dụng thước lỗ ban 42,9 cm bạn có thể nhìn thấy rõ khoảng tốt có màu đỏ và khoảng xấu có màu đen để giúp bạn biết được giường ngủ có kích thước hợp phong thủy hay không.

Chọn kích thước giường ngủ theo lỗ ban hợp phong thủy

 

Nguyên tắc để đo kích thước giường ngủ theo lỗ ban đó là đo kích thước phủ bì dài, rộng, cao hoặc đo đường kính. Do đó rất đơn giản để sử dụng thước lỗ ban để đo kích thước cho giường ngủ. Phải đo kích thước phủ bì của giừng ngủ, lựa chọn kích thước rơi và cung tốt là những cung có màu đỏ.

Một số kích thước giường ngủ theo lỗ ban cho từng loại giường ngủ

Mỗi loại giường ngủ lại có kích thước khác nhau. Dưới đây là một số gợi ý lựa chọn kích thước giường ngủ hợp phong thủy cho bạn tham khảo.

Kích thước giường đơn

Kích thước giường ngủ đơn

Kích thước giường ngủ trung bình

Kích thước giường ngủ trung bình

Kích thức giường ngủ đôi – King size

Kích thước giường ngủ King Size

Kích thước giường ngủ Super King

Kích thước giường ngủ Super King

Trên đây là một số thông tin về kích thước giường ngủ theo lỗ ban. Bạn hãy tham khảo ngay để lựa chọn được chiếc giường ngủ đẹp, hợp phong thủy cho phòng ngủ của mình. Hãy tới ngay showroom Đồ Gỗ Thạch Thất để được tư vấn và lựa chọn những mẫu giường ngủ đẹp, hợp phong thủy.

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng