Lựa chọn bàn ghế phòng khách và những yếu tố cần lưu tâm

Trong những thiết kế nội thất ngày nay những bộ bàn ghế phòng khách là không thể thiếu đối với các gia đình,bởi đây không chỉ là nơi tiếp khách,sinh hoạt chung của các thành viên trong gia đình mà còn là một nét thẩm mỹ,cá tính riêng của từng gia chủ.

Chính vì thế khi chọn mua bàn ghế cho phòng khách bạn phải có những tính toán hợp lí để đưa ra những quyết định đúng đắn phù hợp với các yếu tố khác nhau của nội thất phòng khách.

Mỗi gia chủ lại có những sở thích,phong cách nội thất riêng mà có những sự lựa chọn khác nhau.Có những người yêu thích sự sang trọng hiện đại nhưng có những người lại mang trong mình sự hoài cổ yêu thích nét cổ điển,mộc mạc.Tuy nhiên tự chung lại nếu bạn muốn sở hữu những bộ bàn ghế phòng khách đẹp,hài hòa thì cần lưu tâm những yếu tố quan trọng sau đây:

1.Chất liệu bàn ghế phòng khách

Lựa chọn đồ nội thất cho không gian phòng khách là một lựa chọn lâu dài không thể thay đổi liên tục được.Chính vì thế yếu tố chất liệu bàn ghế là một yếu tố vô cùng quan trọng khi lựa chọn.Tuy nhiên điểu này phụ thuộc nhiều vào phong cách riêng của bạn,trên thị trường hiện nay có rất nhiều những mẫu bàn ghế phòng khách khác nhau mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn tốt.Với những ai đề cao sự sang trọng,mềm mại trong quá trình sử dụng thì có thể lựa chọn những bộ sofa da,sofa nỉ với nhiều màu sắc phong phú khác nhau.Ngược lại với những người thích sự mộc mạc những vẫn thể hiện sự đẳng cấp thì hãy đến với những bộ bàn ghế phòng khách gỗ tự nhiên hoặc gỗ công nghiệp với giá thành rẻ hơn.

 

 2.Phù hợp với diện tích không gian phòng khách

Một bộ bàn ghế đẹp là bộ bàn ghế hài hòa với tổng thể không gian nội thất,dù bộ bàn ghế của bạn to,đẹp,đẳng cấp nhưng diện tích phòng khách của bạn khiêm tốn thì cũng chỉ làm nội thất phòng khách của bạn trở nên kệch cỡm.Chính vì thế trước khi đưa ra quyết định hãy chắc chắn một điều là bạn đã có những đo đạc tính toán kỹ lưỡng,chu đáo.

 

>>Bài viết nổi bật: Kinh nghiệm lựa chọn bàn ghế ăn bạn nên biết

 

3.Màu sắc

Màu sắc là yếu tố cấu thành nên vẻ đẹp thẩm mỹ,phong cách riêng của không gian nội thất.Mỗi kiểu bàn ghế có những gam màu sắc khác nhau tạo nên những điểm nhấn đặc sắc cho phòng khách.

 

 4.Kiểu dáng

Có rất nhiều kiểu dáng đa dạng khác nhau cho bạn lựa chọn.Những bộ bàn ghế hiện đại mang đến sự năng động lịch lãm,ngược lại là sự đẳng cấp,cổ kính hiện diện trong những kiểu dáng cổ điểm.Mỗi kiểu dáng bàn ghế khác nhau mang tới cho nội thất phòng khách những nét đẹp riêng.

 

 

Trên đây là những tiêu chí chung mà mọi gia đình cần phải lưu tâm để lựa chọn bàn ghế phòng khách đẹp,hài hòa với tổng thể nội thất phòng khách.Tầm quan trọng của bàn ghế phòng khách là rất lớn vì vậy bạn hãy có những quyết định đúng đắn cho ngôi nhà của mình.

Tags: ,

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng