Mách bạn cách bố trí phòng khách hợp lý để thần tài gõ cửa

Không gian phòng khách là vị trí trung tâm của ngôi nhà và không gian này có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy nhà ở. Nếu như bạn biết cách bố trí không gian này hợp với phong thủy, may mắn, tiền tài và sự nghiệp của bạn ngày càng phát triển ngoài ra còn đem đến nhiều sự may mắn và tài vận cho bạn.

Hãy cùng Siêu Thị Đồ Gỗ Thạch Thất tìm hiểu cách bố trí không gian phòng khách sao cho hợp lý nhé:

 

1. Thiết kế không phòng khách là vấn đề được quan tâm đầu tiên trong ngôi nhà.

 

bo-tri-phong-khach-hop-ly-khien-than-tai-go-cua

Nên ý tưởng thiết kế phòng khách nhay từ ban đầu

 

Không này là nơi mà gia chủ dùng để tiếp đón đối tác, bạn bè và các vị khách quý… thế nên việc bài trí đúng cách là khi ta bước vào tới cửa chính là có thể nìn thấy ngay được phòng khách. Tuy nhiên, do một vài yếu tố khác tác động mà có khá nhiều gia đình đã thiết kế không gian phòng khách phải đi vòng qua phòng bếp hay phòng ngủ rồi mới đến được phòng khách. Lưu ý, với cách kiểu thiết kế này thì rất dễ khiến cho công việc cá nhân, hay kinh doanh của gia chủ mất đi phương hướng hay mắc phải nhiều sai sót.

 

2. Nên lau dọn thường xuyên để phòng khách luôn ngăn nắp và sạch sẽ

 

bo-tri-phong-khach-hop-ly-khien-than-tai-go-cua

Lau dọn thường xuyên để phòng khách luôn ngăn nắp và sạch sẽ

 

Vì đây được coi là là vị trí quan trọng nhất và là bộ mặt của ngôi nhà nên bạn phải đảm bảo sao cho phòng khách luôn duy trì được sự gọn gàng và ngăn nắp.

 

       >> Xem thêm: Cẩn trọng khi bài trí sofa phòng khách để tránh tà khí trong nhà.

 

3. Vị trí cũng như kích thước tủ giày

 

bo-tri-phong-khach-hop-ly-khien-than-tai-go-cua

Vị trí cũng như kích thước tủ giày

 

Tuyệt đối bạn không nên làm thiết kế tủ giày dép quá cao. Lưu ý, chiều cao lý tưởng của tủ để giầy dép là ngang với hông của người lớn và vị trí hợp lý thì nên đặt gần với cửa chính. Bạn cũng phải lưu ý cáu bẩn từ giầy dép mà bạn đang đi được coi như là khí uế có ảnh hưởng không hề nhỏ đến khí vận của chủ nhân, thê nên bạn nên chọn loại tủ giày co thiết kế hơn kín những vẫn có phải có khe hở để đảm bảo không khí được thông thoáng.

 

4. Ánh sáng đầy đủ.

 

bo-tri-phong-khach-hop-ly-khien-than-tai-go-cua

Phòng khách luôn tràn ngập ánh sáng

 

Nguồn ánh sang luôn thông thoáng giúp cho tài vận được hanh thông, vậy nên phải bố trí sao cho phòng khách luôn đầy đủ điều kiện về ánh sáng cũng như lưu thông gió thật tốt để có thể thu hút được tài vận.

 

5. Sàn nhà phải đảm bảo luôn được chắc chắn.

 

bo-tri-phong-khach-hop-ly-khien-than-tai-go-cua

Trang trí cho sàn nhà bằng thảm trải sàn

 

Sàn nhà tượng trưng như nền tảng cho mọi sự của chủ nhân, khi bạn phát hiện ra chỗ hỏng hóc hay vỡ nứt thì cần phải tu sửa ngay tức khắc. Ngoài ra, nếu quá nhàm chán với gam màu của sàn nhà quen thuộc thì bạn có thể dùng thảm trải sàn để có thể thay đổi màu sắc cho phòng khách.

 

6. Trang trí phòng khách bằng bể cá.

 

bo-tri-phong-khach-hop-ly-khien-than-tai-go-cua

Trang trí phòng khách bằng bể cá

 

Theo như quan niệm về phong thủy, thì bể cá còn có tác dụng rất tốt đó là “khai vận”, nhưng bạn cũng cần phải tránh bố trí quá nhiều bể cá ở trong phòng khách. Bởi vì, như vậy sẽ dễ khiến cho độ ẩm trong phòng khách tăng cao mà gây ra tác dụng ngược phong thủy.

 

7. Có quá nhiều vật dụng trang trí.

 

 

bo-tri-phong-khach-hop-ly-khien-than-tai-go-cua

Không nên bày quá nhiều đồ đạc ở phòng khách

 

                 >> Tham khảo: Nghệ thuật trang trí phòng khách thu hút mọi ánh nhìn

 

Bày biện quá nhiều đồ vật trong phòng khách, nếu bạn đang suy nghĩ rẵng những món đồ đó sẽ có tác dụng trang trí thêm cho không gian phòng khách nhà mình thì cần phải cân nhắc lại, bày biện quá nhiều sẽ gây lên cảm giác bí bách sa xút tài vận.

 

8. Vị trí bàn ghế phòng khách hay sofa.

 

bo-tri-phong-khach-hop-ly-khien-than-tai-go-cua

Vị trí bàn ghế phòng khách và ghế sofa hợp lý

 

Có thể đặt bộ bàn ghế phòng khách hay ghế sofa ở giữa phòng khách và hơn gần với nơi thờ thần tài hay là ban thờ – hợp với hướng tài vận, sẽ là điều có lợi nhất dành cho bạn. Tài vận không chỉ đến với mọi thành viên trong gia đình mà sức khỏe của con người cũng được tăng lên đáng kể.

Tags:

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng