Những điều cấm kị khi sử dụng bàn ghế ăn

Bàn ghế ăn hiện nay có nhiều mẫu mà, chất liệu cho bạn lựa chọn và sử dụng. Nhưng để lựa chọn và sử dụng được tốt, lâu bền thì không phải ai cũng biết. Cùng Siêu Thị Đồ Gỗ Thạch ThấtĐồ Gỗ Nội Thất tìm hiểu một số điều cần chú ý, và những điều cấm kỵ khi sử dụng, chọn lựa.

 

Những điều cấm kị khi sử dụng bàn ăn:

– Sử dụng bàn ăn có góc nhọn, theo quan niệm thì góc nhọn tạo nên sự bất hòa trong gia đình, hoặc tổn hại sức khỏe của mọi người (Như bàn ăn hình tam giác). Còn hình lục lăng sẽ gây ra sự mất mát hao tổn về tiền bạc cho gia đình.

– Bàn ăn kị không được đặt thẳng với cửa lớn ra vào, theo phong thủy nếu đặt bàn ghế ăn thẳng với cửa lớn ra vào, gây ảnh hưởng lớn tới chủ nhà, hao tổn tiền cửa, ảnh hưởng sức khỏe. Nếu đứng ngoài cửa lớn mà nhìn thẳng vào thấy được bàn ăn cả nhà đang ăn uống thì bạn nên chọn vị trí khác để bàn ăn. Hoặc một cách khắc phục tốt nhất đó là dùng bình phong, hoặc tường chắn lại hai khoảng không gian này.

 

nhung-dieu-cam-ki-khi-chon-va-su-dung-ban-ghe-an-1

 

– Bàn ăn kị không được đặt thẳng với cửa nhà vệ sinh: Theo phong thủy thì nhà vệ sinh là nơi không được sạch sẽ, nên nếu kê bàn ghế ăn thẳng hoặc gần nhà vệ sinh đều không tốt, điều này nên cấm kị.

– Bàn ghế ăn kị không nên đối diện với bàn thờ: Theo phong thủy thì bàn thờ là nơi thờ cúng tổ tiên, tôn nghiệm, cho nên việc đối diện với việc ăn uống không thích hợp. Nhất là bàn thờ cúng phật thì việc đối diện bàn ăn với các loại thức ăn thịt cá,… thể hiện sự sát sinh trước các bậc phật là không tốt.

– Bàn ăn không nên quá to, về vấn đề này thì sẽ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng để chọn lựa kích thước của bàn ăn phù hợp, càng phù hợp càng tốt và tiết kiệm chi phí, không gian sử dụng.

 

nhung-dieu-cam-ki-khi-chon-va-su-dung-ban-ghe-an-2

 

– Bàn ghế ăn không nên đặt thẳng lối đi lại, theo phong thủy thì không hợp vì nó cản trở lối đi, hoặc việc ngồi ăn uống không thoải mái, không ngon miệng.

– Khi sử dụng bàn ăn bạn phải hết sức chú ý vấn đề vệ sinh, lau chùi sạch sẽ, nhất bàn ăn gỗ, lau chùi bàn ăn sạch sẽ giúp giữ vệ sinh trong mỗi bữa ăn, và ăn ngon miêng hơn.

Trên đây là một số điều cần lưu ý khi sử dụng, chọn mua và bố trí bàn ăn phù hợp cho gia đình bạn. Siêu Thị Đồ Gỗ Thạch Thất chúc quý khách hàng chọn mua được bộ bàn ăn ưng ý nhất và sử dụng hợp lý nhất. Xem thêm nhiều bộ bàn ăn của chúng tôi tại đây.

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng