Phong thủy kê giường ngủ 2mx2m2 cần tránh điều gì?

Trong phong thủy, kê giường ngủ là cực kỳ quan trọng, làm sao để người nằm ngủ có được giấc ngủ sâu, thoải mái và dễ chịu nhất khi tỉnh dậy. Giống như kê các loại giường khác, giường ngủ 2mx2m2 cần tránh một số điều để mang lại sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, xua đi mệt mỏi và căng thẳng của một ngày dài làm việc. Việc bố trí giường ngủ là cực kỳ quan trọng, nếu đặt đúng phong thủy, bạn sẽ có được một giấc ngủ ngon và sâu, tinh thần vì thế cũng thoải mái và dễ chịu hơn khi bắt đầu với những khởi động của một ngày mới. Để có được một giấc ngủ ngon, khi kê giường ngủ mà cụ thể là giường 2mx2m2, bạn cần lưu ý một số yếu tố để giúp gia đình có một không gian thoải mái với phong thủy tốt nhất.

 

  1. Giường ngủ 2mx2m2 kê thẳng hàng với cửa ra vào

ke-giuong-ngu-2mx2m2-can-chu-y-dieu-gi

Đây là điều mà bạn nên tránh, vì theo như phong thủy thì kê giường ngủ thẳng với cửa ra vào thường không mang lại may mắn, sức khỏe của gia chủ dễ bị hao hụt, khi ngủ về tối dễ gây cảm giác mệt mỏi và khó chịu khi tỉnh dậy. Cách khắc phục bằng cách treo một tấm ri-đô trên giường ngủ; đặt vật ngăn cách giữa giường ngủ với của chính, hạn chế ghế gỗ, bàn gỗ, giá sách.

 

  1. Giường ngủ 2mx2m2 đối diện gương

ke-giuong-ngu-2mx2m2-can-chu-y-dieu-gi-1

Đây là điều thứ hai không nên làm khi kê giường. Vì chiếc giương sẽ thu hút hết năng lượng khi bạn ngủ, mà khi ngủ là lúc bạn cần được nghỉ ngơi, tái tạo lại năng lượng. Khắc phục bằng cách đưa giương đặt ở một vị trí khác, hoặc có thể dùng rèm để che khi đi ngủ, hoặc gắn giương vào bên trong tủ.

 Xem thêm: Giường ngủ 2m6x2m cho nhà anh Toản tại Sơn Tây, Hà Nội

 

  1. Giường ngủ 2mx2m2 kê bên dưới cửa sổ

ke-giuong-ngu-2mx2m2-can-chu-y-dieu-gi-2

Khi kê giường ngủ đặt dưới cửa sổ, cơ thể dễ bị tác động bởi nhiều yếu tố từ bên ngoài, do đó, sức khỏe và tinh thần thường không tốt. Nếu được bạn có thể kê giường ra khỏi vị trí bên dưới cửa sổ. Hoặc không bạn có thể lắp rèm cho cửa sổ để khắc phục để có được giấc ngủ thoải mái, dễ chịu hơn.

 

  1. Giường ngủ 2mx2m2 kê đối diện với khu vệ sinh

 ke-giuong-ngu-2mx2m2-can-chu-y-dieu-gi-3

Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều ô uế và không có không khí tốt lành, dễ gây ảnh hưởng tới vận khí của gia chủ. Vì thế, để khắc phục tốt nhất là bạn để gương lồi phía ngoài nhà vệ sinh tạo nguồn năng lượng tích cực thu hút vào bên trong.

 

  1. Hình dáng phòng ngủ vuông vức

ke-giuong-ngu-2mx2m2-can-chu-y-dieu-gi-4

Phòng là nơi chứa nhiều nhân khí và cơ thể con người tỏa ra năng lượng chính. Nếu như phòng ngủ có nhiều góc hoặc lệch tạo cảm giác dễ bị đè nén và tăng gánh nặng tinh thần cho gia chủ, ảnh hưởng đến sức khỏe. Phòng ngủ có hình dáng vuông là tốt nhất, vì nó tạo được cảm giác an toàn, vững chắc. Vì thế, cách khắc phụ đó là kê thêm các tủ thiết kế lệch để tạo sự cân bằng cho không gian.

 

  1. Phòng ngủ cần có ánh sáng vào

ke-giuong-ngu-2mx2m2-can-chu-y-dieu-gi-5

Phòng ngủ là nơi riêng tư và nó cần sự ấm áp. Ánh sáng trong phòng ngủ quá mạnh dễ gây cảm giác khó chịu, bức bối cho người ngủ. Nhưng nếu ít quá dễ khiến cho căn phòng trở nên tăm tối, tinh thần u uất và ủ rũ hơn. Đối với những phòng ngủ hiện đại, thường có đặt thêm một chiếc đèn ở ngay đầu riêng, để cung cấp ánh sáng dịu nhẹ cho toàn bộ không gian phòng mà còn để trang trí phòng thêm đẹp hơn. Và tuyệt đối không bố trí đèn ngủ ở trung tâm nhà, vì đây là ví trí có thể ảnh hưởng không tốt đến hệ tiêu hóa.

 

  1. Thiết kế đi theo một phong cách

ke-giuong-ngu-2mx2m2-can-chu-y-dieu-gi-6

Nội thất phòng ngủ nên có sự thống nhất và hài hòa với nhau, chẳng hạn phòng ngủ bố trí theo phong cách cổ điển thì giường nên chọn cùng phong cách, tránh khập kiễng. Chất liệu giường chắc chắn, bền, không dễ bị bóp méo hay mọt ăn. Hai bên đầu giường nên bố trí thêm tủ nhỏ và đèn bàn để tăng tài vận. Ngoài ra, giường luôn sạch sẽ, gọn gàng để có được giấc ngủ tốt nhất.

Đó là một số điều cần tránh khi kê giường ngủ 2mx2m2 mà bạn cần biết. Hi vọng là bạn và gia đình sẽ có được một phòng ngủ hợp phòng thủy, giấc ngủ ngon lành mỗi khi thức dậy.

Tags:

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng