Phong thủy kê giường ngủ cho người mệnh Mộc

Kê giường ngủ cho người mệnh Mộc như thế nào cho đúng và hợp phong thủy để mang tài lộc, may mắn đến cho bản thân và gia đình? Hãy cùng thachthatdecor.com.vn đi tìm hiểu câu trả lời đúng nhất nhé!

 

Người xưa thường vẫn hay có câu: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, vì thế mà yếu tố phong thủy từ lâu đã được nhiều người quan tâm, nhất là trong việc bố trí nhà ở. Phong thủy kê giường ngủ không chỉ đơn thuần là hợp, mà nó còn tác động không nhỏ đến cảm xúc, suy nghĩ, sự thành công và chất lượng giấc ngủ của mỗi người.

 

Thứ nhất: Kê giường ngủ cho người mệnh Mộc phải chọn hướng

 

Trong quan hệ ngũ hành, Thủy sinh Mộc, do đó khi kê giường ngủ cho người mệnh Mộc phải kê theo hướng mệnh Mộc hay mệnh Thủy để mang lại những điều tốt lành nhất. Hướng có thể là hướng Bắc, hướng Đông Nam hay hướng Nam. Bạn có thể chọn các hướng này để kê giường giúp tăng vận mệnh. Đồng thời, thu hút những điều may mắn, vượng khí dồi dào, tài lộc vào cho bản thân mình.

ke-giuong-ngu-cho-nguoi-menh-moc

Khi kê giường ngủ cho người mệnh Mộc tuyệt đối không kê đối diện cửa ra vào, đối diện giương, vì theo phong thủy đây là hai vị trí sát khí, không tốt cho gia chủ, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, cảm xúc và công danh, sự nghiệp. Ngoài ra, không kê giường ngủ bên dưới xà nhà hay dưới đèn chùm để tránh gây cảm giác khó chịu, bí bách trong người, đặc biệt lâu dài nó còn tác động xấu đến sức khỏe và tinh thần của người ngủ.

 

Thứ hai: Giường ngủ người mệnh Mộc phải chọn màu sắc

 

Màu sắc có tính trang trí, làm đẹp hơn cho không gian nhà ở, phòng ngủ, tuy nhiên, nó còn gắn liền đến vấn đề tương sinh hay tương khắc với chính mệnh của gia chủ. Màu của giường, bạn cần chú ý chọn màu phù hợp với mệnh để tăng vượng khí và tài lộc.

ke-giuong-ngu-cho-nguoi-menh-moc-1

Màu hợp với mệnh Mộc là màu của mệnh Thủy, vì theo ngũ hành tương sinh thì Thủy sinh Mộc. Vì thế, chọn giường ngủ có gam màu: màu đen, xanh dương, xanh da trời là phù hợp nhất. Tuyệt đối không nên sử dụng các màu như trắng, bạc, ánh kim vì chúng thuộc mệnh Kim, mà Kim lại khắc Thủy, nó sẽ không mang đến những điều may mắn cho chủ nhân.

 

Giường cho người mệnh Mộc nên thiết kế kiểu chữ nhật. Vì vậy đầu giường có hình chữ nhật hoặc hình sóng nước sẽ mang đến cảm giác bình an và thoải mái giúp bạn có thể nghỉ ngơi và thư giãn lấy lại năng lượng tốt nhất.

 

Thứ ba: Các vật dụng khác trong phòng ngủ cho người mệnh Mộc

ke-giuong-ngu-cho-nguoi-menh-moc-2

Không chỉ kê giường ngủ cho người mệnh Mộc cần tuân thủ nguyên tắc ngũ hành, tương sinh tắc mà các vật dụng khác cũng cần phải tuân thủ để mang đến những điều tốt nhất. Chất liệu đá và  có màu của mệnh Thủy như màu xanh nước biển, xanh sẫm hay màu của mệnh Mộc. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những món đồ nội thất làm từ chất liệu gỗ, vì gỗ thuộc mệnh Mộc. Tuyệt đối không sử dụng đồ đạc có chất liệu làm từ kim loại, vì kim loại thuộc mệnh Kim mà Kim khắc Mộc, không nên sử dụng để tránh rước họa hay những điều không may xảy đến.

 

Trên đây là một số điều cần phải lưu ý về mặt phong thủy khi kê giường cho người mệnh Mộc, ngoài ra còn phải chọn màu sắc và bố trí các vật dụng khác để tạo sự hài hòa, trang nhã giúp tăng vượng khí, tài lộc giúp bạn có được sức khỏe, hạnh phúc và thành công trong công việc, cuộc sống. Vì thế, gia chủ hay bất kỳ ai cũng không nên lơ là vấn đề tưởng chừng nhỏ nhặt, đơn giản này nhé!

Tags:

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng