Phong thủy thiết kế nội thất chung cư và những điều cần tránh

Việc sống trong một chung cư hợp phong thủy là điều cần thiết, cũng giống như thế, thiết kế nội thất làm sao cho phù hợp phong thủy tạo yếu tố thúc đầy những điều thuận lợi hiện đang được gia chủ cực kỳ quan tâm.

 

Thực tế, việc thiết kế chung cư không hề giống như thiết kế biệt thự hay nhà phố. Gia chủ sẽ gặp rất nhiều vấn đề trong thiết kế nội thất làm sao cho hợp với phong thủy. Đặc biệt, cần tránh hoặc kiêng kỵ những điều mà phong thủy cho là không phù hợp, để giảm bớt điều xấu mang lại sự may mắn và tài lộc. Đó là những điều gì, khi thiết kế nội thất chung cư chúng ta cần tìm hiểu nhé!

 

  • Hướng chung cư

 

Trong phong thủy, hướng của căn hộ chung cư là cực kỳ quan trọng. Hướng của chung cư là hướng thẳng góc với mặt cửa chính tại căn hộ, còn các lối giao tiếp khác thì được coi là hướng phụ. Thông thường, mặt dài của căn hộ được quay về hướng lân cận Nam hoặc Nam, để nhận được lượng ánh sáng và gió đều đặn, ổn định nhất. Những cạnh ngắn thì sẽ quay về hướng xấu, giảm bớt tối đa ảnh hưởng xấu có thể, đặc biệt là cái gió và nắng Tây.

Tuy nhiên, không phải gia chủ nào cũng may mắn có được hướng chung cư đẹp và hợp phong thủy. Vì thế mà có nhiều gia chủ đã phải chấp nhận với hướng của căn hộ một cách không như ý muốn, đi liền đó là những giải pháp khắc phục. Ví dụ như hướng căn hộ quay về hướng Tây, hướng chịu nhiều nắng Tây nhất, đây là cái nắng khá gắt vào mùa hè. Giải pháp cho hướng Tây xấu này là sử dụng mành che nắng, hoặc tạo ra những hàng cây xanh để che lấp đỡ đi.

 

  • Phòng khách

 

Hầu hết, các căn hộ chung cư đều có một nhược điểm chung là khi đứng ở cửa chính, khách dễ dàng có thể nhìn thấy bếp và toàn bộ phòng khách. Trong phong thủy, điều này là cấm kỵ, bởi nó sẽ mang đi nhiều tài lộc cho gia chủ của ngôi nhà. Hóa giải điều xấu này bằng cách dùng vách ngăn hờ tách riêng biệt phòng khách và phòng bếp. Mục đích là tránh cửa chính và bếp thông nhau. Việc sử dụng vách ngăn như một vật trong phong thủy, ngoài ra nó còn có tác dụng để trang trí giúp cho không gian của bạn thêm đẹp và có điểm nhấn hơn.

Đồng thời, có thể sử dụng tranh ảnh, tượng vật (hòn non với bộ gốm) để giảm khí xấu, hút tài khí tạo thuận lợi cho gia chủ. Hoặc có thể sử dụng tượng của một số loài thú có sừng, chất liệu ngọc hướng ra cửa sổ hoặc cửa đi lại, hướng thu hút tài lộc tốt.

 

  • Phòng bếp

 

Tương tự như phòng khách, căn hộ sẽ trở nên bất lợi, nếu ở ngoài nhìn thấu vào bên trong phòng bếp khi bước vào nhà. Trong phong thủy, hướng từ cửa nhìn thẳng vào khu bếp bị coi là hướng không tốt. Khi mắc hướng phong thủy này, chúng ta có thể thay đổi vị trí đặt bếp. Tuy nhiên, thực tế của việc di chuyển bếp là không khả thi, bởi kết cấu kiến trúc của tòa nhà và hệ thống đường nước đã được lắp đặt sẵn, rất khó có thể thay đổi. Hóa giải bằng cách đặt vách ngăn cho không gian, hoặc có thể sử dụng kệ tủ, bình phong… để tách biệt phòng khách và phòng bếp, tăng vượng khí cho không gian căn phòng.

 

  • Phòng ngủ

 

Mỗi một căn hộ chung cư sẽ có ít nhất 1 hoặc 2 phòng ngủ được thiết kế nhà tắm kép kín và diện tích thường không lớn. Nhưng tuyệt đối không để cho giường gần với khu nhà tắm. Vì cửa nhà tắm đối diện với giường ngủ có thể gây ra những vấn đề không tốt cho sức khỏe của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Để khắc phục nhược điểm này, chủ nhân ngôi nhà nên đặt treo một chiếc đồng hồ tiền cổ này trước của nhà tắm. Đây là biểu tượng cho tài lộc, may mắn giúp gia chủ kiếm được nhiều tiền, hơn thế là trừ được tai họa và những kẻ tiểu nhân, đố kỵ ở bên cạnh. Một điểm yếu khác, phòng ngủ hay bị vát góc dẫn đến khó trang trí các vật dụng trong gia đình. Khi gặp vấn đề này, gia chủ nên lựa một chiếc giương nhằm tạo ra những trống và tăng độ rộng cho không gian. Hoặc có thể sử dụng các chậu cây, kệ tủ để đặt vào những vị trí đó giúp cho căn phòng thêm sinh khí và hài hòa hơn.

 

Đó là một số điều cần tránh trong thiết kế nội thất chung cư mà gia chủ cần lưu ý, hi vọng những điều trên của thachthatdecor có thể giúp gia chủ có được một ngôi nhà không chỉ đẹp mà còn hợp phong thủy, có thể thu hút được nhiều tài lộc và sự may mắn để có được cuộc sống sung túc và hạnh phúc.

Tags:

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng