Tham khảo cách bố trí hợp lý giúp phòng ngủ trở nên rộng rãi hơn

Không gian phòng ngủ sẽ là nơi bạn dùng để  thư giãn, thật sự để trang trí một phòng ngủ đẹp và tạo cảm giác thoải mái cho người cư ngụ không phải là một công việc dễ dàng. Nhưng với những gợi ý dưới đây của Siêu Thị Đồ Gỗ Thạch Thất thì bạn chỉ cần một chút khéo léo trong việc chọn lựa đồ dùng cùng với cách bố trí hợp lý của chúng tôi, thì chắc chắn phòng ngủ nhỏ hẹp của bạn sẽ trở thành một không gian thật tiện nghi và thoải mái.

cach-bo-tri-hop-ly-giup-phong-ngu-tro-nen-rong-rai-hon

 

Cân đối lại tỷ lệ của chiếc giường ngủ.

Nếu như căn phòng nhỏ mà bạn lại lựa chọn một chiếc gường ngủ loại lớn thì ngay lập tức nó sẽ đem lại cảm giác thật là chật chội cho căn phòng, không gian sẽ trở nên thật gò bó và không được thoải mái. Ngoài ra, kích thước của chiếc đèn bàn, bàn trang điểm thi nên đi theo một tỷ lệ nhất định với giường ngủ. Điều này có nghĩa là một không gian phòng ngủ nhỏ hẹp sẽ rất phù hợp với các món đồ nội thất như: chiếc đèn ngủ,  tủ quần áo, bàn trang điểm … nhỏ nhắn .

 

Sắp xếp lại các món đồ dùng trong phòng

Trước khi bạn “than thở” về khôn gian phòng ngủ chật chội của mình, thì bạn nên nhìn quanh phòng xem thật sự những đồ đạc trong phòng mình đã bố trí hợp lý hay chưa. Trong trường hợp này thì bạn có thể di chuyển các đồ đạc ở trong phòng qua một khôn gian khác hay bỏ đi những món đồ đã quá cũ kỹ không cần thiết nữa. Nếu bạn làm tốt công việc này chắc chắn phòng ngủ của bạn trông sẽ rộng rãi hơn.

 

cach-bo-tri-hop-ly-giup-phong-ngu-tro-nen-rong-rai-hon-2

Phòng ngủ nhỏ với các món đồ nội thất được thiết kế theo tỉ lệ hợp lý

 

Lựa chọn những món đồ gọn nhẹ chiếm ít không gian

Việc bạn lựa chọn mua sắm các món đồ dùng phù hợp chắc chắn sẽ giúp phòng ngủ của bạn trở nên gọn gàng và tiện nghi, hơn nữa nó lại không chiếm quá nhiều diện tích. Với 1 căn phòng ngủ loại nhỏ, thì bạn cần phải tính toán thật kỹ xem diện tích sử dụng là bao nhiêu khi đó bạn mới quyết định sẽ mua các món đồ dùng thế nào để chiếm ít diện tích nhất. Lời khuyên cho bạn là nên lựa chọn đồ đạc có kiểu kết cấu thật gọn gàng và có thể xếp chúng lại khi không cần dùng đến. Hơn nữa việc thiết kế các món đồ treo trên tường thì sẽ làm cho căn phòng của bạn có cảm giác được rộng rãi hơn hơn vì các món đồ treo trên tường thường không chiếm nhiều diện tích.

 

>> Tham khảo: Mẫu phòng ngủ đẹp với phong cách thật đơn giản.

Nếu căn phòng của bạn trở nên nhỏ hẹp chắc chắn là do cách bạn trang bị các đồ dùng nội thất không hợp lý. Thế nên, bạn cần lựa chọn các món đồ thật sự thấy cần thiết và nên bố trí chúng ở những nơi thích hợp. Bạn cũng có thể cân nhắc việc lựa chọn một chiếc tủ quần áo đúng loại có thể kết hợp với nơi để đồ điện tử thay vì bạn phải sử dụng đến món đồ riêng biệt chắc chắn điều này sẽ làm tốn không gian hơn.

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng