Tìm hiểu và phân biệt gỗ xoan.

Gỗ xoan là loại gỗ thường dùng để đóng các đồ gỗ phổ biến, sử dụng trong gia đình, hay nhiều công việc khác của con người ngày nay. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại gỗ xoan, được ưa chuộng nhất đó là xoan đào. Hãy cùng Siêu Thị Đồ Gỗ Thạch Thất tìm hiểu và phân biệt các loại gỗ xoan khác với xoan đào nhé.

 

tim-hieu-va-phan-biet-go-xoan-1

 

Gỗ xoan nhiều người phân biệt như sau: xoan ta, xoan đào, sầu đâu, sầu đông, xoan lai, xoan trắng, xoan tía, xoan chụi hạn…

Rất khó phân biệt, dù vậy người ta phân ra ba nhóm như sau:

 

Cây xoan ta, xoan lai, xoan trắng: Xoan ta, hay xoan trắng thì đó là hai tên gọi của một loại xoan, còn xoan lai khác với xoan ta bởi nó lớn nhanh hơn, to hơn nhưng chưa có nghiên cứu nào cho thấy xoan lai được lai tạo từ xoan ta.

 

Xoan tía, sầu đâu, sầu đông: Xoan tía là loại xoan có gỗ đỏ, ở một số khu vực gọi là sầu đâu, và sầu đông.

 

tim-hieu-va-phan-biet-go-xoan-2

Nhìn bề ngoài cũng có thể phân biệt được gỗ xoan đào với gỗ xoan khác.

 

Xoan đào: Xoan đào là cây xoan mặc trong rừng (mọc hoang), gỗ lớn, mới xẻ ra có màu hồng sẫm. Gỗ xoan đào thuộc nhóm IV. Xoan đào đem lại hiệu quả kinh tế cao, sinh trưởng nhanh và cho thu hoạch sớm, khoảng 6 năm là thu hoạch được. Thân gỗ xoan đào xù xì hơn xoan ta, cũng dễ phân biệt hai loại xoan này, giống cây xoan đào 3 tháng tuổi nhìn hơi sẫm đỏ về thân hơn.

 

Xoan đào được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, nhất là đồ gỗ nội thất, bởi nhiều ưu điểm, bền đẹp, kháng mối mọt tốt… Ngoài ra lá xoan đào còn được dùng làm nguyên liệu sản xuất thuốc trừ sâu sinh học.

Hi vọng bài viết này sẽ giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về gỗ xoan, đặc biệt là xoan đào. Quý khách hàng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá nhiều sản phẩm từ gỗ xoan đào: bàn ghế ăn, bàn ghế phòng khách, tủ quần áo, giường ngủ,….

 

Tags:

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng