Tìm hiểu và phân loại gỗ sồi

Mời quý khách hàng cùng Siêu Thị Đồ Gỗ Thạch Thất tìm hiểu về loại gỗ sồi, đang được ưa chuộng hiện nay, dùng để sản xuất các đồ gỗ nội thất như: giường ngủ, tủ quần áo, kệ tivi, bàn ghế ăn, bàn ghế phòng khách….

 

Gỗ sồi không phải là tên riêng của một loại cây nào đó, nó là tên chung cho khoảng 400 cây trồng lấy gỗ chủ yếu phân bố ở Châu Âu và Bắc Mỹ. Những cây gỗ sồi này thường có chiều cao 19 – 25m, chúng khia thác làm gỗ thường có tuổi thọ từ 80 năm trở lên.

Gỗ sồi được các nước Châu Âu và Bắc Mỹ ưu chuộng bởi, chúng dễ dàng tạo ra những sản phẩm đẹp, hiện đại và có độ bền khá tốt.

 

tim-hieu-va-phan-loai-go-soi-1 tim-hieu-va-phan-loai-go-soi-3

 

Gỗ sồi có hai loại gỗ sồi trắng và gỗ sồi đỏ.

Gỗ sồi Trắng (White oak): có khối lượng trung bình 769kg/m3, có độ cứng lên tới 6049N, dát gỗ màu nhạt, tâm gỗ có màu từ nâu nhạt đến nâu sậm. Gỗ sồi trắng có khẳ năng kháng sâu mọt tấn công cao, do có hàm lượng tannin cao. Gỗ sồi trắng có vân gỗ thẳng, mặt gỗ từ trung bình đến thô với các tia gỗ dài hơn gỗ sồi đỏ.

 

Gỗ sồi đỏ (Red oak): Có khối lượng trung bình 753kg/m3, độ cứng là 6583N, dát gỗ màu trắng đến nâu nhạt, tâm gỗ màu nâu đỏ hồng. Gỗ sồi đỏ cứng và nặng, khả năng chịu lực xoắn và độ chắc trung bình, chịu lực nén khá cao, nhưng dễ bị uốn cong bằng hơi nước.

Về độ cứng và chịu lực hai loại gỗ này ngang nhau, nhưng gỗ sồi trắng chống thấm tốt hơn, và có đường vân gỗ đa dạng và đẹp hơn. Do đó, gỗ sồi trắng được nhiều người ưa chuộng hơn. Gỗ sồi khi đưa vào sử dụng phải được xử lý độ ẩm đạt dưới 20%, nấm hại gỗ không thể phát triển.

 

tim-hieu-va-phan-loai-go-soi-4

 

Ứng dụng của gỗ sồi:

Gỗ sồi hiện nay rất được ưa chuộng, bởi nhiều ưu điểm vượt trội, như độ cứng cao, chịu lực uốn xoăn tốt, kháng sâu, gỗ tuyệt đối không thấm chất bảo quản, dát gỗ tương đối không thấm chất này.

Do vậy, chúng được lựa chọn sử dụng sản xuất các đồ nội thất cao cấp: cửa, ván sàn, tủ buffer, tủ bếp, trạm gỗ kiến trúc, gỗ ngoại thất, gỗ trang trí, ván lót….

 

Qua bài viết này, hi vọng quý khách hàng đã có đầy đủ thông tin chi tiết về gỗ sồi, và có thêm kiến thức về loại gỗ này, chọn lựa được sản phẩm chất lượng từ gỗ sồi, sử dụng lâu bền nhất cho gia đình. Hãy gọi ngay cho Siêu Thị Đồ Gỗ Thạch Thất để được tư vấn, báo giá các sản phẩm đồ gỗ nội thất được làm từ gỗ sồi của chúng tôi.

 

Tags:

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng