Tìm hiểu về gỗ dẻ gai và công dụng.

Gỗ dẻ gai là loại cây sống phổ biến ở Châu Âu, loại cây chiếm khoảng 80% diện tích rừng gỗ ở Châu Âu. Bề ngoài của cây dẻ gai có nhiều hình dạng và màu sắc khác nhau, do sự khác biệt về vùng miền và môi trường sinh sống của nó.

 

tim-hieu-ve-go-de-gai-2

 

Gỗ dẻ gai có dát gỗ màu trắng pha đỏ, tâm gỗ có màu từ nâu đỏ nhạt đến nâu đỏ sẫm, vâng gỗ thẳng, bề mặt gỗ khít đều.

Gỗ dẻ gai là loại gỗ được xếp vào loại gỗ nặng, cứng và chắc. Có khả năng kháng va chạm cao và thích hợp cho việc uống cong bằng hơi nước.

 

Tâm gỗ không có khả năng kháng sâu, dễ bị các loại mọt gỗ thông thường và bọ sừng tấn công, tuy nhiên gỗ dễ thấm chất bảo quan, do đó dễ xử lý để chống mối mọt và sâu.

Gỗ dẻ gai dễ đẽo gọt bằng hầu hết các dụng cụ cầm tay và máy móc, có độ bám đinh và dính keo tốt, có thể nhuận và đánh bóng để thành phẩm tốt, gỗ khô tương đối nhanh, gỗ dễ có nguy cơ cong vênh và rạn nứt trên bề mặt, có độ co rút lớn, khả năng thay đổi hình dạng sau khi khô là trung bình.

 

tim-hieu-ve-go-de-gai-3

 

Công dụng chính của gỗ dẻ gai là làm đồ gỗ nội thất, cửa, ván sàn, gỗ chạm trổ,… đặc biệt làm thùng chứa thực phẩm vì gỗ không mùi, không vị…

Trên đây là thông tin về loại gỗ dẻ gai, gửi tới quý khách hàng tìm hiểu, và chọn lựa những sản phẩm được làm từ gỗ dẻ gai tốt nhất, và có cách sử dụng, bảo quản lâu nhất cho. Gọi để được tư vấn, báo giá sản phẩm đồ gỗ nội thất của chúng tôi.

 

Tags:

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng