Tìm hiểu về kiểu dáng bàn ghế phòng ăn

Trong những bữa ăn gia đình bàn ghế ăn luôn đóng vai trò quan trọng,tư thế ngồi thoải mái mang lại cho ta cảm giác ăn ngon miệng hơn.Chính vì thế lựa chọn hình dáng bàn ghế ăn như thế nào được nhiều gia chủ quan tâm.Ở bài viết này Thạch Thất decor sẽ giúp bạn giải quết vấn đề nên lựa chọn bàn ghế ăn theo kiểu dáng hình dạng gì.

Hiện nay có nhiều dạng thiết kế bàn ghế ăn khác nhau như bàn ghế ăn 4 ghế,bàn ghế ăn 6 ghế,bàn ăn hình tròn,hình vuông,hình chữ nhật gây ra cho bạn những sự khó khăn nhất định khi chọn mua.

 

  • Bàn ghế ăn dạng tròn

Đây là loại bàn ăn khá phổ biến hiện nay tại các gia đình,một bộ bàn ăn dạng tròn mang đến cho gia đình không khí xum vày,gần gũi hơn trong các bữa ăn.Những bộ bàn ăn tròn cũng hay có thiết kế xoay làm cho việc chọn lựa thức ăn trở nên dễ dàng hơn,bạn không còn sợ việc ngồi xa và không thưởng thức được những món ăn yêu thích của mình

 

 

Bàn ăn tròn phù hợp với những bữa ăn có ít thành viên không chiếm diện tích ngồi lớn.Bên cạnh đó với những phòng ăn có diện tích nhỏ hẹp thì bàn ăn tròn mang lại cho bạn cảm giác rộng,thông thoáng hơn.

 

>>Bài viết tham khảo: Lựa chọn sofa gỗ hiện đại cho nội thất phòng khách

 

  • Bàn ghế ăn dạng chữ nhật

Bàn ghế ăn hình chữ nhật là lựa chọn truyền thống gần gũi từ xưa tới nay nhưng có một nhược điểm là nếu đặt trong thiết kế nội thất hiện đại thì bàn ăn dạng này phần nào đó không mang lại cho ta cảm giác sang trọng.

Thế nhưng đối với bàn ăn hình chữ nhật lại thích hợp cho những gia đình đông thành viên bởi thiết kệ chữ nhật kéo dài,sử dụng được nhiều ghế hơn.

 

 

  • Bàn ghế ăn hình oval

Bàn ghế ăn hình oval có thể mang lại một ý nghĩa của dịp để bữa ăn nào, cho dù bạn đang ăn uống chỉ với gia đình hoặc muốn gây ấn tượng với khách hàng của bạn.

Trong không gian nhỏ mà phải gấp đôi như các đường, các cạnh cong của một bảng hình bầu dục có thể giúp dòng chảy năng lượng nhẹ nhàng hơn các dòng khắc nghiệt của một hình chữ nhật, và những người có khả năng sử dụng khu vực này một cách tự do hơn nếu họ phải thận trọng tránh các góc nhọn.

  • Bàn ghế ăn hình vuông

 

 

Thiết kế của bàn ăn  hình vuông về kiểu dáng có những nét khá tương đồng với bàn ăn hình chữ nhật nhưng kiểu bàn ăn này vẫn có những nét riêng đặc biệt.Bàn ghế ăn vuông có không gian gần gũi tạo bầu không khí thân thiện hơn so với những mẫu bàn ăn hình chữ nhật. Chiếc bàn ăn được đặt giữa căn phòng rộng rãi giúp tạo ra bầu không khí hết sức thoải mái và dễ chịu khi thưởng thức các bữa ăn ngon trong gia đình.Bàn ăn hình vuông phù hợp với phòng ăn có thiết kế vuông vắn tạo nên sự đối xứng,hài hòa.

Tags: , ,

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng