Tìm hiểu về xu hướng thiết kế văn phòng hiện nay

Trong một văn phòng làm việc, thiết kế nội thất luôn được chú trọng đặt lên hàng đầu vì nó không chỉ đơn thuần là nơi làm việc mà còn giúp mang đến sự thoải mái đầu óc cho nhân viên tập trung hiệu quả hơn. Chính vì thế mà thiết kế văn phòng rất được quan tâm và để đáp ứng mọi nhu cầu mà khách hàng đặt ra, hiện nay có rất nhiều xu hướng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại khác nhau. Dưới đây là một vài phong cách mà bạn có thể tham khảo.

Gần gũi với thiên nhiên

Phong cách thiết kế đang ngày càng được ưu chuộng là thiết kế nội thất văn phòng gần gũi với thiên nhiên. Dân công sở luôn làm việc với máy móc từ thực tế công việc văn phòng khiến họ mong muốn có những mảng thiên nhiên xanh trong căn phòng. Có thể tạo nên màu sơn xanh lá hay thảm cỏ giả trong phòng hoặc những chậu cây xanh đặt tại nơi làm việc để mang đến một văn phòng đem lại cảm giác thiên nhiên. Nhằm đem lại sự thoải mái cho mọi người nên trồng cây trong văn phòng với những không gian xanh mướt.

thiet ke van phong,
Mẫu thiết kế văn phòng đang được ưa chuộng

Đầu tư khu vực Lounge

Để tạo ra sự kết nối giữa các nhân viên trong công ty, trong văn phòng được bố trí những khu vực vừa là nơi làm việc, vừa là nơi mọi người có thể chia sẻ và trò chuyện. Trong khuôn khổ công ty mọi người có thể vừa thư giãn vừa làm việc. Chính vì vậy, với những chiếc ghế sofa êm ái, những khu vực này đầu tư thiết kế văn phòng những họa tiết trang trí bắt mắt.

Thiết kế không gian đa năng

Đa phần khi thiết kế nội thất văn phòng, để đảm bảo tiến độ đồng thời đảm bảo một kết cấu chặt chẽ các công ty thường sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói. Để có một văn phòng rộng thoáng và tích hợp nhiều chức năng sử dụng, không gian đa năng kết nối tất cả các không gian khác.

Ví dụ như phòng họp chung trở thành nơi thư giãn cho nhân viên khi không cần dùng đến.

Kết hợp nhiều màu sắc

Với màu sắc hạn chế, không còn xu hướng thiết kế những văn phòng cứng nhắc. Để kích thích sự sáng tạo với những màu sắc sặc sỡ được sắp xếp, thiết kế nội thất văn phòng xu hướng hiện đại hướng đến những không gian làm việc tươi vui và bố trí theo trật tự nhất định để không làm rối mắt. Trong việc giảm căng thẳng, mang đến cảm giác hạnh phúc, nhiều màu sắc có tác dụng thần kỳ. Chính vì vậy, ngày nay các đồ nội thất cho văn phòng thường tích hợp nhiều màu sắc.

thiết kế văn phòng
Xu hướng thiết kế văn phòng hiện đại

Bàn làm việc chung

Để tiết kiệm không gian và tạo ra sự kết nối giữa mọi người trong công ty thì bàn làm việc chung chính là giải pháp. Để mọi người có thể chia sẻ và làm việc trong cùng một không gian, bàn làm việc chung được nhiều nơi làm việc coi như một nét văn hóa và kích thích sự trao đổi giữa cá nhân.

Thiết kế linh hoạt

So với những thiết kế truyền thống, xu hướng thiết kế nội thất được vận dụng và phát triển gần đây là thiết kế linh hoạt. Các đồ nội thất được thiết kế sao cho hợp với nhiều chức năng sử dụng thay vì thiết kế và bố trí các đồ nội thất ở dạng cố định. Để tạo ra môi trường làm việc năng động với các đồ nội thất thông minh, mọi sản phẩm sử dụng đều có chức năng chuyển đổi, bổ trợ cho nhau.

Kết hợp đa dạng vật liệu

Không nhất thiết phải sử dụng một vật liệu duy nhất nào với không gian trong văn phòng. Thay vào đó, để tạo sự đa dạng cũng như tận dụng tối đa ưu điểm của từng loại vật liệu nên sử dụng kết hợp các chất liệu nội thất khác nhau. Các sản phẩm nội thất khác nhau mang đến nhiều lựa chọn.

Sử dụng thiết bị không dây

Khi bố trí nội thất văn phòng, một trong những rắc rối là các thiết bị điện tử tốn nhiều diện tích và khiến dây điện, dây cáp lộn xộn rất mất thẩm mỹ như máy tính, quạt,  máy in… Chính vì vậy, ưu tiên hàng đầu khi chọn đồ nội thất thiết kế văn phòng là các thiết bị không dây. Không chỉ khiến công việc thuận lợi khi áp dụng công nghệ hiện đại mà còn tạo ra cảnh quan gọn gàng.

Tags:

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng