Tư vấn chọn vị trí đặt bàn ăn theo phong thủy

Bộ bàn ghế ăn là món đồ nội thất chính trong gia đình. Vị trí đặt bàn ăn theo phong thủy là vô cùng quan trọng. Bởi nó có ảnh hưởng tới tiền tài, công danh sự nghiệp của gia chủ. Chính vì thế trong bài viết dưới đây Đồ Gỗ Thạch Thất sẽ chia sẻ cách lựa chọn vị trí đặt bộ bàn ăn hợp phong thủy.

Cách chọn vị trí đặt bàn ăn theo phong thủy

Bạn muốn chọn vị trí đặt bàn ăn theo phong thủy hãy tham khảo ngay những điều kiêng kỵ trong quá trình bố trí bàn ghế ăn gia đình dưới đây.

Không đặt bàn ăn đối diện bếp nấu

Không đặt bàn ghế ăn đối diện bế nấu

Khi đặt bàn ăn đối diện bếp nấu sẽ có ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Bởi khói và nhiệt độ tỏa ra từ bếp nấu khiến mọi người trong nhà luôn cảm thấy khó chịu, bức bối và dễ cáu giận. Vì thế bạn nên tránh đặt bàn ghế ăn ở vị trí này để mang tới sức khỏe tốt cho cả gia đình.

Không đặt bàn ăn dưới xà nhà

Bàn ăn không đặt dưới xà nhà

Đặt bàn ăn dưới xà nhà sẽ mang lại phong thủy không tốt. Điều này sẽ khiến cho gia chủ luôn cảm thấy bị đè nến, không thoải mái khi ngồi ngăn cơm. Đây là một trong những điều cầm lỵ trong phong thủy mà bạn nên tránh để giữ cho hòa khí gia đình luôn vui vẻ.

Không đặt bàn ăn đối diện nhà vệ sinh

Bàn ghế ăn không đặt đối diện nhà vệ sinh

Trong phong thủy, nhà vệ sinh là không gian không được sạch sẽ, do đó càng đặt ở nơi kín đáo thì càng tốt. Nếu đặt bàn ăn đối diện với nhà vệ sinh sẽ có ảnh hưởng lớn tới sức khỏe cũng như tinh thần của các thành viên trong gia đình. Nếu không có cách nào dịch chuyển thì bạn có thể đặt ở giữa bàn ăn 1 chậu nước hoặc 1 cây trúc may mắn để hóa giải.

Không đặt bàn ăn đối diện bàn thờ

Không gian thờ cúng tổ tiên là không gian linh thiêng trong gia đình. Chính vì thế tránh đặt gần bàn ghế ăn trong nhà. Bởi trong bữa cơm gia đình thường có thịt cá, mà bạn thờ thờ thần, Phật sẽ kiêng kỵ điều này. Do đó khi lựa chọn vị trí đặt bàn ăn theo phong thủy bạn nên chú ý tới yếu tố này.

Bàn ăn không đặt đối diện bàn thờ

Trên đây là một số thông tin về cách đặt bàn ghế ăn trong gia đình theo phong thủy. Bên cạnh việc lựa chọn vị trí đặt bàn ăn thuận lợi thì bạn cũng nên chú ý tới số ghế trong bàn ăn. Không nên đặt số ghế lẻ cùng với bàn ăn. Theo quan niệm phong thủy, thông thường cái gì cũng có đôi có cặp sẽ tốt hơn. Đặt số ghế ăn chẵn sẽ mang tới nhiều sự thuận lợi và tốt lành dành cho gia đình bạn.

Để được tư vấn chi tiết về vị trí đặt bàn ăn theo phong thủy hoặc nên chọn bàn ăn hình gì thì tốt hãy liên hệ ngay với Đồ Gỗ Thạch Thất để được giải đáp. Hoặc quý khách có thể tới trực tiếp showroom của chúng tôi tại số 215 Giáp Nhất – Thanh Xuân – Hà Nội để tham khảo nhiều mẫu bàn ăn đẹp cho gia đình.

ĐĂNG KÍ THÔNG TIN

Chúng tôi sẽ gửi cho bạn những mẫu nhà đẹp hàng tuần và các chương trình khuyến mãi. Đăng ký ngay để nhận được thông tin sớm nhất nhé!

Mẫu thiết kế chung cưMẫu thiết kế biệt thựMẫu thiết kế văn phòngMẫu thiết kế nhà hàng